Điểm qua các kiểu kiến trúc nhà phố phổ biến nhất ở Quảng Bình

 

Nhà phố là mẫu nhà được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những tính năng nổi bật. Cùng Thiết kế nhà Chất Uy điểm qua những kiểu kiến trúc nhà phố phổ biến nhất ở Quảng Bình ngay sau đây.

Dọc các tuyến phố ở tỉnh Quảng Bình, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được những ngôi nhà phố với đa dạng kiến trúc cùng phong cách thiết kế khác nhau. Sở dĩ mẫu nhà này được nhiều người ưa chuộng vì lối thiết kế mới lạ, nét đẹp đặc trưng, có thể tối đa không gian sống một cách tuyệt vời. Cùng Thiết kế nhà Chất Uy tìm hiểu qua những dạng kiến trúc nhà phố phổ biến nhất tại Quảng Bình ngay sau đây.

Các dạng kiến trúc nhà phố phổ biến ở Quảng Bình

Sau đây là các dạng kiến trúc nhà phố phổ biến nhất Quảng Bình bạn đọc có thể tham khảo qua:

Nhà phố có kiến trúc mái thái

Nhà mái thái thường xuất hiện ở mẫu nhà cấp 4 và nhà biệt thự nhiều hơn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mẫu nhà phố mái thái đang tạo nên làn sóng mới bởi lối thiết kế bứt phá lạ mắt, những khối mái thái giật cấp khoe sắc ấn tượng, tạo nên sức hút mạnh mẽ cho kiểu kiến trúc này.

Nhà phố mái thái

Những ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc mái thái thể hiện được sự kiên cố cao, cầu kì vì thế nên chi phí đầu tư cao và thời gian thi công cũng lâu hơn. Tuy nhiên, đây là mẫu nhà có khả năng chống nóng và thoát nước rất tốt nên chúng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nhà phố kiến trúc mái bằng

Nhà mái bằng sở hữu nhiều ưu điểm và cũng là mẫu kiến trúc phổ biến nhất của nhà phố. Thường những ngôi nhà mái bằng sẽ đi theo phong cách hiện đại với những hình khối, đường nét đơn giản, dễ thi công và cũng dễ kết hợp các sản phẩm nội thất với nhau. Vì thế nên so với nhà mái thái, nhà ống mái bằng sẽ có chi phí rẻ hơn, phần mái bằng còn có thể được tận dụng để làm sân phơi đồ, tổ chức tiệc nhỏ ngoài trời hoặc tận dụng làm giếng trời, lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà phố mái bằng

Nhược điểm của mẫu nhà này là khả năng hấp thụ nhiệt khá lớn nên nhiệt độ trong nhà thường sẽ cao và gây nóng. Tuy nhiên bằng sự kết hợp và cải tiến của các vật liệu thi công thì nhược điểm này sẽ được khắc phục dễ dàng.

Nhà phố kiến trúc lệch tầng

Kiến trúc lệch tầng là dạng kiến trúc mới đầy phá cách của mẫu nhà ống, vượt khỏi những quy tắc chung về thẩm mỹ. Mẫu nhà này được thiết kế lệch cốt sàn giữa các tầng nhằm tạo nên không gian sống mới mẻ và mở rộng diện tích đáng kể. 

Mẫu mặt tiền nhà mái lệch đẹp

Công năng bên trong của mẫu nhà ống mái lệch

Do đó, kiểu kiến trúc này rất phù hợp với những ngôi nhà phố có diện tích khiêm tốn về không gian. Tuy nhiên, cách thiết kế phá cách và cầu kỳ này sẽ mất nhiều thời gian cùng chi phí để đầu tư. Bên cạnh đó việc xây dựng thiết kế lệch tầng sẽ khiến cho cầu thang cũng bị lệch nên sẽ phải di chuyển nhiều hơn. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ và người nhà thì nên cân nhắc lối thiết kế này.

Báo giá thi công nhà phố tại Quảng Bình

Sau đây là mức giá tham khảo dịch vụ thiết kế, thi công nhà phố tại Quảng Bình. Đây là bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, nếu quý bạn đọc muốn biết mức giá chính xác hơn có thể liên hệ trực tiếp với Thiết kế nhà Chất Uy để được tư vấn nhanh chóng.

>> Xem thêm: Bảng giá thiết kế nhà chi tiết

Bài viết đã gửi đến quý bạn đọc các kiểu kiến trúc nhà phố phổ biến tại Quảng Bình, mong rằng quý bạn đọc sẽ chọn được phong cách kiến trúc phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

 

Bài viết tương tự

close