Tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự tại Ninh Bình hiện nay

 Ninh Bình được coi là một vùng đất sở hữu những thiết kế nhà biệt thự vô cùng ấn tượng và đặc biệt tại Việt Nam, tuy nhiên để hiểu rõ về những tiêu chuẩn thiết kế cơ bản thì không phải ai cũng nắm vững.

Là một vùng đất với địa thế đẹp, thuận lợi, có nền kinh tế phát triển, Ninh Bình hiện là một tỉnh thành sở hữu nhiều nhà biệt thự diện tích rộng, thẩm mỹ đẹp cũng như đầy đủ công năng, tiện nghi hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, cụ thể về những tiêu chuẩn thiết kế đối với những mẫu biệt thự không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng Thiết kế nhà Chất Uy tìm hiểu nhanh chóng và đầy đủ nhất thông qua những thông tin được cung cấp ngay sau đây nhé!

Nhà biệt thự là gì?

Nhà biệt thự hay biệt thự là loại hình nhà ở riêng lẻ có thiết kế hoàn hảo giữa sân vườn, hàng rào, lối ra vào riêng biệt, … yêu cầu về số tầng của biệt thự không được vượt quá 3 tầng và không bao gồm mái che cầu thang, tầng máu và tầng hầm phải có ít nhất 3 mặt nhà có tầm nhìn ra vườn, sân.

Nhà biệt thự là một phong cách được yêu thích tại Ninh Bình

Khi được sử dụng với mục đích để ở cần tuân thủ đầy đủ những quy định chung về nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 cùng các văn bản khác có liên quan kèm theo.

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự hiện nay tại Ninh Bình

Để đảm bảo tính thống nhất và pháp luật, những tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự hiện nay tại Ninh Bình nói riêng cũng như trên cả nước sẽ là Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12870 : 2020 do Viện Kiến trúc Quốc gia biên soạn theo đề nghị của Bộ Xây dựng và được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố như sau:

  • Việc xây dựng nhà biệt thự cần phải thực hiện đúng trong khuôn viên, diện tích đất đã được quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chi tiết đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

  • Khi thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cần phải đảm bảo chú trọng về yêu cầu an toàn chịu lực tác động cũng như tuổi thọ về thiết kế.

  • Đối với cách bố trí, khai thác những tính năng sử dụng của nhà biệt thự nghỉ dưỡng cần có sự phù hợp, đảm bảo những thuận tiện khi tiếp cận dịch vụ, giao thông, sự riêng tư, tách biệt, … không ảnh hưởng đến trật tự vệ sinh và mỹ quan.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự cần đảm bảo bố trí và công năng sử dụng tối ưu

  • Thiết kế, thi công biệt thự cần chú trọng đến bố cục tổng thể về mặt bằng và có sự tính toán sự phát triển trong tương lai gần.

  • Diện tích nhà biệt thự tối thiểu là 150m2 (bao gồm cả diện tích sân vườn).

  • Thiết kế, thi công biệt thự nghỉ dưỡng cần tuân thủ tuyệt đối quy định chung về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, chiều cao, … đã được phê duyệt.

  • Tối thiểu 40% diện tích khuôn viên đất để xây cần phải dành cho sân vườn, cây xanh, giao thông cùng các công trình phụ trợ cho công năng sử dụng.

  • Phải đảm bảo cây xanh, mỹ quan phù hợp với không gian xung quanh, môi trường cũng như đặc điểm tự nhiên nhưng vẫn có sự liên kết.

  • Khi xây nhà biệt thự cần có sự phân chia rõ ràng các bộ phận nhưng đảm bảo sự riêng tư và kết nối cùng nhau.

  • Đảm bảo những yếu tố về an toàn kỹ thuật, phòng cháy nổ cùng nhiều quy định khác có liên quan.

Thiết kế nhà Chất Uy – đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công nhà biệt thự trọn gói

Với những yêu cầu về thiết kế nhà biệt thự như vậy đòi hỏi đơn vị tư vấn phải có những định hướng phù hợp đem lại chất lượng tối ưu nhất và Chất Uy tự hào là một đơn vị có chất lượng cũng như uy tín trên thị trường hiện nay.

>> Xem thêm: Bảng giá thiết kế nhà chi tiết

Sở hữu đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư với trình độ chuyên môn vững vàng sẵn sàng hỗ trợ tư vấn những bản vẽ chất lượng cùng đội thợ thi công nhiệt tình cam kết đúng bản vẽ và tiến độ, ngoài ra chi phí tại Chất Uy được đánh giá hợp lý, có sự cạnh tranh đi cùng nhiều chế độ, khuyến mãi hấp dẫn.

Hy vọng với những Tiêu chuẩn về thiết kế nhà biệt thự sẽ giúp mọi người có thêm thông tin cần thiết, nếu cần hãy liên hệ ngay Thiết kế nhà Chất Uy để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

 

 

Bài viết tương tự

close