Bản vẽ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke

Danh mục: Mẫu nhà cấp 4

✓ Bản vẽ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke mang phong cách hiện đại vô cùng độc đáo. Bạn có thể tham khảo thiết kế này!

Từ xưa đến nay, những ngôi nhà biệt thự luôn xuất hiện trong tư tưởng của chúng ta là một ngôi nhà rộng lớn, lý tưởng, nơi sinh hoạt tốt nhất cho gia đình. Quả thật là như vậy, bạn sẽ chẳng còn nghi ngờ gì nữa khi tìm hiểu về bản vẽ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke sau đây. Căn biệt thự tuy thấp tầng nhưng lại có phong cách riêng rất thú vị. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. Ngoại thất căn nhà

Chúng ta thường vẫn luôn phải quan tâm đến vẻ bề ngoài trước khi tìm hiểu điều gì đấy, điều này đặc biệt đúng với bản vẽ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke này!

Là một ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại đơn giản, căn biệt thự được thiết kế với vẻ ngoài khá truyền thống. 

Từ xa xa, căn biệt thự đã rất dễ nhận ra với màu sắc xanh nổi bật, rất mát mắt. Kết hợp với màu trắng làm màu sắc gây ấn tượng, điều này giúp căn nhà thêm độc đáo vì cách kết hợp màu sắc không thường thấy nhưng vẫn rất hợp lý.

Bản vẽ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke 

Bản vẽ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke 

Hệ thông mái thái của căn nhà khá ấn tượng, không chỉ là kiểu thiết kế mái truyền thống mà sử dụng thiết kế mái thái giật cấp nhiều tầng, được sắp xếp rất đẹp mắt, có thứ tự và bố cục rõ ràng. 

Không khiến căn biệt thự quá nhàm chán và thiếu đi vẻ uy nghi, không thể thiếu mái hiên đã được kiến trúc sư lưu ý thiết kế, với một diện tích khá lý tưởng.

Cột nhà, trụ nhà được sử dụng với thiết kế khối chữ nhật, độc đáo, vững chắc và ấn tượng trong cách trang trí màu sắc.

Cột trụ căn nhà được xây dựng theo khối chữ nhật độc đáo, vững chắc

Cột trụ căn nhà được xây dựng theo khối chữ nhật độc đáo, vững chắc

Căn biệt thự được xây dựng cao hơn mặt đất, điều thường thấy ở các biệt thự với tác dụng tạo được thế đứng, tầm nhìn tốt cho ngôi nhà, lại giúp giữ được căn nhà luôn sạch sẽ hơn vào những mùa mưa.

Xung quanh căn biệt thự không thể thiếu khoảng sân vườn rất rộng lớn được. Tuy vậy, gia chủ vẫn quyết định trồng những bồn hoa xung quanh ngôi nhà, giúp căn nhà thêm nhiều màu sắc vui tươi hơn. 

Phần sân sinh hoạt gia đình được lát gạch đá, rất cứng chắc, lâu bền với thời gian, lại có thể trở thành nơi đậu xe ô tô lý tưởng. 

Quả thật căn biệt thự trở nên sang trọng hơn rất nhiều vì sử dụng những cửa kính gỗ, chất liệu sang trọng, đắt đỏ mà chỉ những gia đình có kinh tế vững mới có thể sử dụng và bảo trì cho tốt.

Căn nhà đã được tính toán tỉ mỉ, chia bố cục khá rõ ràng, điều này được biểu hiện khá rõ ràng trong bản vẽ căn nhà. Tầng mái chiếm một tỉ lệ khá lớn, giúp quá trình sinh sống của gia đình luôn là trải nghiệm tuyệt vời, tốt nhất, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, cũng rất tốt cho phong thủy.

Tỷ lệ ngôi nhà được tính toán tỉ mỉ, chia bố cục rõ ràng

Tỷ lệ ngôi nhà được tính toán tỉ mỉ, chia bố cục rõ ràng

II. Mặt bằng phân chia và sắp xếp nội thất

1. Phòng karaoke

Sự đặc biệt của căn biệt thự này chính là việc xuất hiện thêm một không gian nội thất nữa là phòng karaoke. Phòng karaoke được bố trí ở ngay vị trí mặt tiền, đây chính là sự lựa chọn hết sức đúng đắn, căn phòng này cũng là nơi tiếp khách rất tốt, giúp hoạt động vui chơi giải trí diễn ra lành mạnh và công khai. Hơn nữa, không đặt nó ở vị trí giữa nhà vì khi có người sử dụng, căn phòng không trực tiếp gây làm ồn, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên khác trong nhà.

2. Sắp xếp nội thất các phòng chức năng khác 

Ngoài phòng karaoke khá đặc biệt, ta cũng phải tổng quát lại các phòng chức năng trong nhà bao gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng bếp nấu. Phòng khách chiếm diện tích lớn nhất căn nhà. Ngay nối tiếp phòng khách là phòng thờ, được bố trí hướng ra mặt tiền căn nhà, phù hợp với đặc điểm tạo nên sự trang trọng và thể hiện được sự quan tâm của gia đình đến việc tưởng nhớ ông bà tổ tiên. 4 phòng ngủ xây dựng ở 4 phía phòng khách, tạo được sự riêng tư cho mỗi cá nhân nhưng vẫn không xa cách vì chúng vẫn được sắp xếp gần với không gian sinh hoạt chung, thường xuyên hoạt động như phòng khách và phòng bếp nấu. 

Ngoài 2 cánh cửa ra vào ở mặt tiền và phòng karaoke, vẫn còn một cánh cửa hông ở vị trí cạnh phòng bếp. Đây đồng thời cũng là cánh cửa dẫn ra phòng vệ sinh chung thứ 2 của căn nhà. 

Bản vẽ mặt bằng phân chia các phòng chức năng căn nhà

Bản vẽ mặt bằng phân chia các phòng chức năng căn nhà

Không thể không tán thưởng sự đặc biệt của bản vẻ biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng karaoke này được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã tìm hiểu thêm được một mẫu nhà thú vị!

Viết bình luận của bạn