Biệt thự cổ điển Pháp - kiến trúc mang hơi thở của đất trời phương Tây

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.

Biet thu co dien là một trong những mẫu kiến trúc nhà ở mà nhiều người rất yêu thích. Nó mang tới phong cách vừa sang trọng, vừa tinh tế, hưởng thụ cho chủ nhà. Nhưng trên hết cái đặc biệt mà kiểu kiến trúc này mang lại là sự cổ kính, nguy nga một cách an lạc. Hôm nay Chất Uy sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số mẫu biệt thự cổ điển đẹp. Hy vọng nó sẽ trở thành nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

 

PHỐI CẢNH 3D KIẾN TRÚC BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN

Mặt tiền nhà cổ điển kien truc phap co dien của biệt thự sẽ được tái hiện toàn diện trong mỗi bản phối 3D.

 

Chức năng của bản phối 3D.

Bản phối cảnh 3D vừa là hình ảnh của công trình hoàn tất trong tương lai. Đồng thời nó cũng được coi là một sự thử nghiệm, một phương án xây dựng.

Điều này có nghĩa là bản phối này sẽ được sửa lại dễ dàng nếu ý tưởng của khách  hàng thay đổi. Thậm chí họ có thể thử phối nhiều màu sắc khác nhau cho bản thiết kế này. Đây chính là vai trò và công dụng lớn nhất mà bản phối cảnh mang lại. Qua đó khách hàng có thể lựa chọn chính xác được mẫu thiết kế đẹp nhất, ưng ý nhất cho công trình biet thu co dien kieu phap của mình.

Nếu bạn vẫn chưa lên được ý tưởng thú vị nào cho công trình biệt thự phong cách cổ điển? Hãy để Chất Uy giới thiệu cho bạn một vài bản phối mà chúng tôi đã thiết kế. Và nếu bạn muốn sở hữu được những công trình tuyệt vời như thế này? Vậy thì hãy sớm liên hệ với Chất Uy để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế nhé.

 

Một số bản phối 3D biệt thự cổ điển kiểu Pháp cho bạn tham khảo.

Mỗi bản phối dưới đây đều mang hơi thở Châu Âu rất rõ nét. Tuy nhiên mỗi phương án thiết kế lại có một đặc trưng riêng. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn nhé.

Mẫu 1: Biet thu co dien thứ nhất.

mẫu biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp thứ nhất

Mẫu biệt thự này được thiết kế với màu chủ đạo là màu trắng. Điểm làm nên sức hút cho bản phối này là những hình khối khỏe khắn đầy nguy nga. Hoa văn được sử dụng triệt để ở mỗi phần góc cạnh tường, viền cửa. Tất cả đều mang dáng dấp đặc trưng của văn hóa và kiến trúc của phương Tây.

Sự tráng lệ của căn biệt thự này còn được mang đến từ những thiết kế chậu, khung hoa ở cửa sổ. Mái nhà được uốn cong rất mềm mại nhưng cũng rất cổ kính càng tôn lên sự lộng lẫy đầy cuốn hút của thiết kế.

Cảnh quan của công trình này chủ yếu là thiết kế cây nhỏ, hoa nhiều màu ở hai bên khung cửa và hành lang phía trước. Tuy không  có quá nhiều cây xanh nhưng tổng thể ngôi nhà vẫn mang đậm hơi thở thiên nhiên.

Mẫu 2: Biệt thự cổ điển thứ hai.

mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp

Mẫu biệt thự cổ điển thứ hai

Mẫu biet thu co dien phap này cao ba tầng, không gian của nó được mở rộng về chiều sâu. Ánh đèn vàng khéo léo được sử dụng để cùng hòa quyện với màu sơn trắng. Điều này làm tôn lên sự cổ kính, cổ điển rất phương Tây.

Mẫu biệt thự này được thiết kế với nhiều mái lợp ngói màu xám càng khiến cho tổng thể trở nên hoàn hảo hơn. Đặc biệt lối kiến trúc cổng sắt màu đồng, nhiều chi tiết, họa tiết  kết hợp. Điều này càng khiến cho mẫu biệt thự kiểu Pháp này tráng lệ thêm nhiều phần.

Mẫu 3: Biệt thự cổ điển đẹp thứ ba.

biệt thự cổ điển mang phong cách châu âu

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp mang phong cách Châu Âu 

Mẫu biệt thự này có sử dụng phần mái mang phong cách thiết kế của những lâu đài Pháp trước đây. Nó còn được  kết hợp với hệ thống cửa vòm. Điều này càng khiến cho người ta liên tưởng căn biệt thự này với những kiến trúc cổ kính được xây dựng phổ biến ở thủ đô Paris.

Ánh sáng vàng được sử dụng trong toàn thiet ke biet thu co dien này. Nhất là khi buổi tối thắp đèn lên bạn sẽ có cảm giác như đang sống tại “kinh đô ánh sáng” vậy.

Với lối kiến trúc cổ điển này, chúng tôi không sử dụng những cây to cho cảnh quan. Chúng tôi chủ yếu sử dụng những cây cảnh nhỏ điểm xuyết vào những khoảng không gian. Cỏ nhân tạo được trồng ở những khoảng sân nhất định. Đây chính là lối thiết kế khiến cho hơi thở phương Tây được tái hiện rõ nét nhất.

 

THIẾT KẾ MẶT BẰNG CHO NHÀ BIỆT THỰ MẪU 3.

Phần thiết kế mặt bằng là một phần thiết kế kiến trúc chi tiết cho bản vẽ xây dựng công trình. Theo đó công trình cần được khảo sát thực tế kỹ càng. Qua kết quả khảo sát, kiến trúc sư mới có thể xây dựng những số liệu xây dựng cụ thể. Có như vậy mẫu nhà cổ điển của bạn mới có tính thẩm mỹ và khoa học.

Dưới đây Chất Uy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bản thiết kế kiến trúc mặt bằng cho mẫu nhà số 3 biệt  thự 2 tầng đã trình bày ở trên. Hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

mặt bằng kiến trúc tầng 1

Thiết kế mặt bằng kiến trúc cho tầng 1 của biệt thự cổ điển 2 tầng

Đây chính là bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng một của căn biệt thự phong cách cổ điển 2 tầng. Theo đó chiều sâu của công trình được chúng tôi phân chia thành 5 lưới trục. Các lưới trục lần lượt là A, B, C, D.  Chiều rộng của công trình được chia là 3 lưới trục lần lượt là 1, 2, 3.

Sự phân chia chính xác khoảng cách giữa các lưới trục chính là căn cứ mà đội xây dựng cần dựa vào. Và việc xây dựng chuẩn xác theo số liệu đã vạch ra trong bản thiết kế mặt bằng sẽ giúp cho tổng thể hình thức ngôi nhà  có tỷ lệ hoàn hảo nhất.

mặt bằng kiến trúc tầng 2

Thiết kế mặt bằng kiến trúc cho tầng 2 của biệt thự cổ điển 2 tầng

Còn đây chính là hình ảnh của mặt bằng kiến trúc của tầng thứ hai trong biệt thự nha dep co dien. Theo đó chiều sâu của mặt bằng cũng được chia làm 5 lưới trục và 3 lưới trục được dùng để chia tách chiều rộng. 

Những số liệu được thể hiện trên bản thiết kế mặt bằng chính là số liệu mà phần thi công phải tuân thủ. 

 

THIẾT KẾ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG CHO MẪU NHÀ SỐ 3

Mặt bằng công năng chính là bố cục sắp xếp hoàn chỉnh cho công trình. Theo đó trên bản thiết kế cần chỉ ra được vị trí khoảng trống này được sử dụng để làm gì. Thậm chí nó còn phải chỉ ra vị trí của từng thiết kế nội thất trong căn biệt thự.

Một bản thiết kế mặt bằng công năng hoàn hảo phải là sự kết hợp đồng thời của nhiều yếu tố. Đó là:

  • Chuyên môn và óc sáng tạo của kiến trúc sư
  • Kết hợp với đó là các yếu tố về tâm linh như phong thủy, mạng, mệnh,...
  • Và quan trọng hơn là việc tạo ra công năng cho mặt bằng cần phải làm toát lên phong cách xây dựng. Và cụ thể ở đây chính là phong cách cổ điển của kiến trúc phương Tây.

Nghe qua có lẽ bạn đã thấy được mức độ phức tạp của công việc này. Tuy nhiên ở Chất Uy có luôn có một đội ngũ kiến trúc sư đầy kinh nghiệm. Nhờ đó mà  chắc chắn rằng khi lựa chọn chúng tôi là bạn đang có sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể theo dõi bản thiết kế mặt bằng công năng của biệt thự hai tầng mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Đây chính là mẫu thiết kế công năng cho mặt bằng kiến trúc chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Thông qua đây bạn có thể hình dung rõ hơn công năng thiết kế tạo nên phong cách cổ điển cho biệt thự

mặt bằng công năng tầng 1

Thiết kế mặt bằng công năng cho tầng 1 của biệt thự cổ điển 2 tầng

mặt bằng công năng tầng 2

Thiết kế mặt bằng công năng cho tầng 2 của biệt thự cổ điển 2 tầng

 

DỰ TOÁN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Chắc hẳn khi có nhu cầu xây dựng biet thu co dien nói riêng và bất kỳ công trình nào nói chung bạn đều quan tâm đến điều này. Dự toán chính là phần chi phí dự báo cho việc xây dựng hoàn tất một công trình nhất định.

Bản dự toán sẽ giúp bạn nắm bắt được phần chi phí mà mình cần chi trả. Dù tính chính xác của nó không phải là tuyệt đối. Tuy nhiên nó vẫn là nguồn thông tin hữu ích cho bạn tham khảo. Qua đó bạn sẽ có được sự chuẩn bị kinh phí tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng một bản dự toán xây dựng thì Chất Uy sẽ giúp bạn điều này. Chúng tôi sẽ tính toán, dự tính chi phí dựa trên việc bóc tách hồ sơ. Mặc dù nó sẽ tốn thời gian đôi chút nhưng bù lại độ tin cậy mà bạn nhận được sẽ cao hơn.

Biet thu co dien có phải là lối kiến trúc mà bạn đang có nhu cầu xây dựng? Bạn có đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế? Vậy tại sao không để Chất Uy giúp bạn. Hãy truy cập website thietkenha24h.net để chúng tôi có thể tư vấn nhanh nhất cho bạn nhé.

Viết bình luận của bạn