Chiêm ngưỡng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ để có thêm những ý tưởng thiết kế sáng tạo cho công trình của mình nhé!

Những mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ luôn được các gia đình yêu thích để xây dựng. Mẫu nhà này giúp cho việc bố trí, sắp xếp các công năng được linh hoạt, bên cạnh đó thì chi phí đầu tư cũng không quá đắt đỏ. Chính vì vậy nên nhiều chủ đầu tư yêu thích. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ để có thêm những ý tưởng thiết kế sáng tạo cho công trình của mình nhé. 

Phối cảnh mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ

Từ phối cảnh kiến trúc tầng 1 cho đến tầng 2 được thiết kế chủ đạo với những vật liệu mới như kính cường lực, thay vì những bức tường ngăn cách cứng nhắc, kiến trúc sư thiết kế hệ thống vách kính cường lực cùng với hệ thống cửa sổ cũng như cửa chính, cửa ban công đều thiết kế bằng kính kết hợp nhôm. Thêm vào đó là trang trí tường bằng gạch giả gỗ tạo nên những hiệu ứng thẩm mỹ khá cao cho mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Mẫu nhà ống có mặt tiền khang trang, hiện đại 

Mẫu nhà ống có mặt tiền khang trang, hiện đại 

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum được thiết kế với màu trắng làm chủ đạo. Kết hợp với đó là ốp đá vàng nhạt nhã nhặn. Việc sử dụng những tone màu sáng giúp cho công trình có sức sống, luôn tươi mới.  Với các thanh nhôm được phun sơn trắng tĩnh điện kéo dài từ tầng 2 lên tầng 3 tạo thành một khối liền mạch và thống nhất. 

Hình khối mẫu nhà 3 tầng 1 tum thiết kế đơn giản với những khối vuông nhỏ nhắn và có độ đua rộng. Mặt tiền thiết kế được ốp đá tự nhiên khá lạ mắt, thiết kế hiện đại và trông bề thế hơn.

Khối ban công từ tầng 2 đến tầng tum được mở rộng và đua ra ngoài gần 1m so với mặt tiền tầng 1 của mẫu nhà.

Hệ ban công bằng kính hiện đại 

Hệ ban công bằng kính hiện đại 

Thay vì sử dụng hệ thống lan can bê tông, sắt, kiến trúc sư đã thiết kế ban công kính cường lực dày, màu trắng, thiết kế hiện đại giúp cho không gian không chỉ sang trọng mà hơn thế nữa, có thể đón nhận được nhiều ánh sáng và thoáng khí cho không gian bên trong.

Thiết kế tầng tum ấn tượng 

Thiết kế tầng tum ấn tượng 

Ở tầng tum, các kiến trúc sư đã tận dụng hết khoảng không để làm không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Phía trước được sử dụng là sân cafe vô cùng lãng mạn và lý tưởng. Dàn sắt phía trên để thả những chậu cây xuống, một bộ bàn ghế để nhâm nhi uống trà ngắm cảnh. Khoảng không được thiết kế như quán cà phê thu nhỏ vô cùng ấn tượng. 

Phía sau nhà cũng được bố trí ban công rộng rãi 

Phía sau nhà cũng được bố trí ban công rộng rãi 

Công trình này có lợi thế về chiều sâu nên việc bố trí công năng và tận dụng nó để có không gian thoáng mát là điều mà các kiến trúc sư đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Không chỉ bố trí ban công ở phía trước, mà ngay ở phía sau ngôi nhà cũng có. Chúng ta có thể thấy rằng, mặt phía sau ngôi nhà cũng khang trang và đẹp giống như mặt trước vậy. Phía sau vẫn được bố trí ban công ở tầng 2 và sân phơi được bắn tôn ở tầng tum.

Bố trí công năng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 

Dựa vào yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế nhà, phương án thi công khoa học, đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của gia đình đảm bảo công năng sinh hoạt đáp ứng tối đa mong muốn của gia chủ. 

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Tầng 1 được bố trí các không gian sinh hoạt chung

Tầng 1 được bố trí các không gian sinh hoạt chung

Tầng 1 được thiết kế với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

Cầu thang bộ được thiết kế ngay cạnh phòng bếp, ngăn chia không gian phòng khách với các không gian bên trong khá tinh tế và khoa học.

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ được thiết kế 3 phòng ngủ, phòng ngủ master được thiết kế rộng hơn và có ban công đi ra hướng phía sau. Cả 3 phòng ngủ được thiết kế chung nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ chính. Dở dĩ nhà vệ sinh chung tầng 2 được thiết kế lui về phía phòng ngủ chính bởi kiến trúc sư dựa theo phong thuỷ. Thiết kế phòng thờ không được phép gần nhà vệ sinh, nên kiến trúc sư đã bố trí không gian thờ ngay cạnh phòng ngủ phía bên kia cầu thang.

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Tầng tum được thiết kế với sân phơi phía sau và sân cà phê phía trước rất rộng rãi, thoáng đãng. 

Mặt bằng kiến trúc tầng tum 

Mặt bằng kiến trúc tầng tum 

Chúng ta có thể thấy được công trình thiết kế này có mặt tiền ấn tượng và cách bố trí các phòng chức năng cũng vô cùng linh hoạt. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể góp nhặt được những ý tưởng thiết kế đặc sắc cho gia đình mình. 

 

Viết bình luận của bạn