Chiêm ngưỡng thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng tại Hà Nội

✓ Chiêm ngưỡng thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng tại Hà Nội để có thêm nhiều ý tưởng cho công trình kiến trức của mình

Các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng đang là xu hướng thiết kế được nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Thiết kế mang đến không gian sống hiện đại, sang trọng với các công năng được bố trí một cách khoa học. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng tại Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cụ thể về phong cách thiết kế này.

I. Thiết kế ngoại thất ấn tượng của biệt thự hiện đại 3 tầng

1. Màu sắc trang nhã 

Cũng giống như những mẫu biệt thự hiện đại khác thì mẫu thiết kế nhà này cũng sử dụng gam màu trắng để làm màu sắc chủ đạo. Mẫu biệt thự với gam màu trắng vô cùng trang nhã và sang trọng. Mặc dù thế nhưng vẫn không nhàm chán khi kết hợp với những điểm nhấn màu sắc ở phần mái nhà, phần cửa ra vào. Sự kết hợp màu sắc một cách khoa học đã giúp khu vực mặt tiền của mẫu biệt thự 3 tầng trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại với gam màu trắng chủ đạo

Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại với gam màu trắng chủ đạo

Hệ cửa của mẫu biệt thự kết hợp giữa cửa gỗ và cửa kính. Cửa chính dùng làm bằng chất liệu gỗ tạo nên sự chắc chắn và sang trọng. Còn lại các cửa bên hông, cửa sổ ở tầng trên được dùng bằng chất liệu kính cường lực. 

Mặt tiền mẫu biệt thự 3 tầng sang trọng

Mặt tiền mẫu biệt thự 3 tầng sang trọng

2. Thiết kế mặt tiền hiện đại với thiết kế mái nhà đặc sắc 

Mặt tiền của mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng tại Hà Nội trở nên nổi bật hơn với phần thiết kế mái độc đáo và hiện đại. 

Phần mái thái vững chắc ở phía sau kết hợp với phần mái bằng ở phía trước ngôi nhà để tạo ra khu vực sân thượng rộng rãi. Đây là nơi để các thành viên có thể cùng nhau nghỉ ngơi và thư giãn vào cuối tuần. Trang trí thêm cây xanh cho khu vực để giúp ngôi nhà trở nên tươi mát hơn. Các đường phào chỉ, đường gờ nổi với màu nâu đen giúp tạo điểm nhấn nổi bật và phân chia các khu vực của các tầng.

Phần thiết kế mái thái độc đáo

Phần thiết kế mái thái độc đáo

Điểm nhấn của khu vực mặt tiền cũng chính là khu vực tầng 2 với thiết kế màu sắc độc đáo, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn với gam màu trắng chủ đạo. Các chậu cây xanh được bố trí ở vị trí phù hợp cũng giúp làm nổi bật toàn bộ kiến trúc của công trình biệt thự hiện đại.

 Bố trí các chậu cây ở khu vực mặt tiền

 Bố trí các chậu cây ở khu vực mặt tiền

Phần hông của biệt thự, các khoảng tường cứng nhắc đã được thay thế bằng kính cường lực. Không chỉ giúp ngôi nhà đẹp, hiện đại hơn. Mà tầm nhìn cũng như sự thông thoáng của không gian càng được nâng cao. 

II. Thiết kế công năng của biệt thự hiện đại 3 tầng

1. Thiết kế công năng tầng 1

Tầng 1 gồm các khu vực: phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng vệ sinh và phòng ngủ 1.

Mặt bằng kiến trúc tầng 1 biệt thự 3 tầng

Mặt bằng kiến trúc tầng 1 biệt thự 3 tầng

Từ cửa đi vào sẽ là phòng khách, đối diện là phòng thờ được thiết kế kín đáo với cửa ngăn cách giữa hai khu vực. Ngay sau đó là phòng bếp với diện tích rộng rãi và 1 phòng vệ sinh nhỏ ở cuối hành lang tầng 1. Phòng ngủ 1 với diện tích lớn, có thiết kế cửa sổ tạo cảm giác thoải mái và thoáng mát hơn.

Phối cảnhảnh mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng

Phối cảnhảnh mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng

2. Thiết kế công năng tầng 2

Khu vực tầng 2 để thiết kế không gian nghỉ ngơi với 3 phòng ngủ lớn, 1 sân chơi, 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng. Phòng ngủ 2 và 3 sử dụng chung một nhà vệ sinh ở phía cuối hành lang. Còn phòng ngủ 4 được thiết kế một nhà vệ sinh riêng tạo sự thuận lợi khi sử dụng. Giữa khu vực phòng ngủ 2 và 3 có một khoảng trống có thể tận dụng làm khu vực sinh hoạt chung cho tầng 2.

Mặt bằng kiến trúc tầng 2 biệt thự 3 tầng

Mặt bằng kiến trúc tầng 2 biệt thự 3 tầng

Phối cảnhảnh mặt bằng tầng 2 biệt thự 3 tầng

Phối cảnhảnh mặt bằng tầng 2 biệt thự 3 tầng

3. Thiết kế công năng tầng 3

Mặt bằng kiến trúc tầng 3 biệt thự 3 tầng

Mặt bằng kiến trúc tầng 3 biệt thự 3 tầng

Khu vực tầng 3 được sử dụng để thiết kế các khu vực phòng sinh hoạt chung, sân phơi quần áo, phòng giặt, sảnh cafe phục vụ mục đích nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế với diện tích lớn nhất và được trang bị các đồ dùng nội thất cần thiết. Khu vực phòng giặt và sân phơi được thiết kế ngay gần nhau để tạo sự thuận lợi khi sử dụng. Sảnh cafe thiết kế ở phía mặt tiền giúp tạo không gian thoáng đãng và thoải mái hơn.

Phối cảnhảnh mặt bằng tầng 3 biệt thự 3 tầng

Phối cảnhảnh mặt bằng tầng 3 biệt thự 3 tầng

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cụ thể về mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng tại Hà Nội. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể đưa ra những phương án thiết kế phù hợp cho công trình nhà ở của bạn.

Viết bình luận của bạn