Đừng bỏ lỡ: Biệt thự hiện đại 2 tầng tại Hà Nội

✓ Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng tại Hà Nội có mặt tiền hết sức ấn tượng. Thêm vào đó là thiết kế công năng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Biệt thự hiện đại 2 tầng là kiểu thiết kế biệt thự được nhiều gia đình tại Hà Nội lựa chọn. Với mong muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn thể hiện được địa vị của gia chủ thì các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại là mẫu thiết kế mà bạn không thể bỏ qua. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây chắc chắn sẽ khiến các bạn cảm thấy mãn nhãn nhất.

I. Thiết kế ngoại thất độc đáo

1. Thiết kế mái bằng hiện đại

Hầu hết những mẫu biệt thự 2 tầng hiện nay đều được thiết kế mái thái với độ dốc lớn để tạo điểm nhấn. Thế nhưng với mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng tại Hà Nội này lại sử dụng mái bằng vô cùng độc đáo. Đây là một điểm nhấn vô cùng nổi bật, thể hiện được nét cá tính cũng như khả năng sáng tạo riêng của chủ căn nhà. 

Mái nhà bằng thể hiện sự phá cách cho mẫu thiết kế

Mái nhà bằng thể hiện sự phá cách cho mẫu thiết kế

Phần mái nhà được thiết kế các bóng đèn âm tường ở xung quanh giúp tạo độ sáng cho khu vực mặt tiền vào ban đêm. Đây cũng là điểm nhấn thiết kế khá ấn tượng.

2. Thiết kế mặt tiền hiện đại với các đường gờ, phào chỉ tinh tế 

Thiết kế mặt tiền chính là điểm nhấn nổi bật nhất cho toàn bộ công trình biệt thự hiện đại 2 tầng tại Hà Nội này. Sự kết hợp màu sắc một cách khoa học với các gam màu được chuyển tiếp tinh tế giúp tạo nên thiết kế mặt tiền vô cùng ấn tượng. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng Hà Nội vẫn sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp với các gam màu tone ấm khác như đỏ đất, nâu đất, vàng kem... Các đường phào chỉ, đường gờ tạo nét cho căn nhà ở những vị trí vô cùng phù hợp khiến căn nhà sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

Thiết kế mặt tiền độc đáo tạo điểm nhấn

Thiết kế mặt tiền độc đáo tạo điểm nhấn

3. Hệ cửa kính kích thước lớn

Thiết kế các khung cửa kính với kích thước lớn cũng giúp tạo điểm nhấn thay vì những ô cửa bằng gỗ như bình thường. Sử dụng kính cũng khiến mẫu thiết kế với diện tích khá khiêm tốn trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều.

Thiết kế các cửa bằng kính độc đáo

Thiết kế các cửa bằng kính độc đáo

II. Thiết kế nội thất tiện nghi

1. Công năng và mặt bằng tầng 1

Vì mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng tại Hà Nội này có diện tích khá khiêm tốn nên các khu vực chức năng cần được bố trí một cách khoa học để tạo không gian sống đầy đủ và tiện nghi. Tầng 1 với các khu vực chức năng chính là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nhỏ và nhà vệ sinh nhỏ. 

Phân chia các khu vực chức năng tầng 1

Phân chia các khu vực chức năng tầng 1

Từ cửa ra vào sẽ đến phòng khách chính với diện tích 20.37m2, bạn có thể bố trí các vật dụng trang trí nội thất ấn tượng để giúp làm nổi bật không gian này. Phòng bếp cũng khá rộng rãi nên bạn có thể thiết kế bếp theo nhiều phong cách khác nhau. Ở bên cạnh phòng ngủ 1 sẽ là phòng vệ sinh chung cho cả tầng 1, tạo sự thuận lợi khi sử dụng. Cửa sổ lớn bằng kính để cung cấp ánh sáng cho khắp không gian tầng 1, có sử dụng rèm vải lớn để che cửa sổ.

Công năng mặt bằng của tầng 1

Công năng mặt bằng của tầng 1

2. Công năng và mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2 được sử dụng để bố trí khu vực nghỉ ngơi và phòng thờ. Khu vực phòng thờ được thiết kế ở giữa hai phòng ngủ với diện tích hợp lý. 

Cả tầng 2 sẽ sử dụng chung một nhà vệ sinh chung được thiết kế ở ngay vị trí cầu thang chuyển nối giữa tầng 1 và tầng 2. Ở khu vực phía trước được thiết kế thành nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ có thể đặt một chiếc ghế sofa lớn với bàn nhỏ kèm theo để mọi người có thể ngồi nói chuyện và thư giãn cùng nhau.

Công năng và mặt bằng tầng 2

Công năng và mặt bằng tầng 2

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng tại Hà Nội ở trên. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng, từ đó đưa ra phương án thiết kế phù hợp cho công trình nhà ở của các bạn.

Viết bình luận của bạn