Mẫu nhà cấp 4 mái thái ấn tượng, khoa học tại Bắc Giang

Danh mục: Mẫu nhà cấp 4

✓ Mẫu nhà cấp 4 mái thái với ngoại thất vô cùng khang trang, ấn tượng. Thêm vào đó là sắp xếp công năng khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại đang là xu hướng thiết kế rất phổ biến ở khu vực nông thôn hiện nay. Các mẫu nhà cấp 4 không chỉ mang đến không gian sống đủ cho tất cả các thành viên trong gia đình mà vẫn đáp ứng được sự tiện nghi và sang trọng. Không những thế mẫu nhà cấp 4 còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng. Mẫu nhà cấp 4 mái thái ấn tượng tại Bắc Giang mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu thiết kế nhà này.

I. Thiết kế ngoại thất ấn tượng

1. Thiết kế mái thái độc đáo

Hiện nay các thiết kế mái thái được sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn thay vì sử dụng thiết kế mái bằng hay mái ngói như bình thường.

Trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại tại Bắc Giang này thì có phần thiết kế mái thái vô cùng độc đáo, giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ công trình. Mẫu nhà với thiết kế phần mái có màu xanh đen nổi bật dạng sóng. Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái là thường đem lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Bên cạnh đó còn đáp ứng được cả nhu cầu về sự tiện lợi cũng như yếu tố phong thủy.

Thiết kế mái thái tạo sự vững chắc cho căn nhà

Thiết kế mái thái tạo sự vững chắc cho căn nhà

Phần mái thái được chia thành 4 mái ngói khác nhau có sự đối xứng cũng khiến căn nhà trở nên nổi bật hơn.

2. Thiết kế mặt tiền tiền tinh tế

Mẫu nhà cấp 4 mái thái tại Bắc Giang sử dụng gam màu trắng làm gam màu chủ đạo. Vì phần mái đã sử dụng gam màu khá nổi bật rồi nên việc dùng gam màu trắng giúp tổng thể của căn nhà trở nên sang trọng và lịch sự hơn rất nhiều.

Mặc dù có gam màu trắng nhưng mẫu thiết kế nhà cấp 4 không hề có cảm giác nhàm chán. Sự kết hợp các gam màu nổi bật ở các vị trí cửa ra vào, cửa sổ đã giúp màu sắc được chuyển tiếp một cách hài hòa với nhau. 

Các chi tiết trang trí như các đường phào chỉ, đường gờ ở ngay dưới khu vực vực cửa sổ cũng giúp tạo nét nổi bật cho toàn bộ căn nhà.

Thiết kế mặt tiền ấn tượng với màu sắc tinh tế

Thiết kế mặt tiền ấn tượng với màu sắc tinh tế

II. Thiết kế công năng nhà cấp 4 khoa học

Các mẫu nhà cấp 4 mái thái thường được thiết kế một tầng nhưng vẫn có đủ diện tích và không gian phục vụ mục đích sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái này sẽ phù hợp đối với những gia đình mới cưới thì sẽ đủ diện tích để sinh hoạt hơn.

Công năng và mặt bằng của mẫu nhà cấp 4 mái thái tại Bắc Giang này được phân chia thành các khu vực như sau:

  • Một phòng khách lớn.
  • Một phòng ngủ chính.
  • Một phòng bếp kết hợp phòng ăn.
  • Một nhà tắm và nhà vệ sinh.

Từ cửa ra vào sẽ là phòng khách với diện tích khá thoải mái nên gia chủ có thể bày biện một số đồ dùng nội thất để trang trí và tạo điểm ấn tượng cho toàn bộ căn nhà. Ngay bên cạnh phòng khách lớn là phòng ngủ có diện tích khá lớn, phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới. Ở phía đối diện sẽ là khu vực phòng bếp kết hợp phòng ăn, sau đó là nhà vệ sinh và nhà tắm. Các khu vực chức năng được bố trí một cách khoa học tạo sự thuận lợi khi sử dụng. Và mang đến không gian sống thoải mái và tiện nghi cho tất cả các thành viên.

Công năng mặt bằng của nhà cấp 4 mái thái

Công năng mặt bằng của nhà cấp 4 mái thái

Bên cạnh đó thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 này cũng được thiết kế với rất nhiều cửa sổ, giúp không gian sống được cung cấp đủ ánh sáng và trở nên thông thoáng hơn nhiều.

Mẫu nhà được thiết kế nhiều cửa sổ

Mẫu nhà được thiết kế nhiều cửa sổ

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các thông tin chi tiết về mẫu nhà cấp 4 mái thái ấn tượng tại Bắc Giang. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 để có thể cải thiện không gian nhà ở của mình, mang đến không gian sống tiện nghi.

Viết bình luận của bạn