Mẫu nhà mái thái 2 tầng 4 phòng ngủ Anh Phong - Lạng Sơn 

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Mẫu nhà mái thái 2 tầng 4 phòng ngủ Anh Phong - Lạng Sơn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, sắp xếp công năng thông minh và linh hoạt.

Nhà mái thái được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi thẩm mỹ và những ưu điểm của nó mang lại. Mẫu nhà mái thái 2 tầng 4 phòng ngủ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là công trình mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ gây ấn tượng bởi mặt tiền sang trọng, màu sắc nhẹ nhàng độc đáo. Mẫu thiết kế còn được đánh giá cao bởi cách sắp xếp công năng thông minh.  

Phối cảnh mặt tiền và ngoại thất nhà mái thái 2 tầng

Mẫu nhà ống mái thái này được xây dựng trên mảnh đất khá rộng rãi. Tuy nhiên, gia chủ muốn thiết kế bề ngang không quá rộng để có không gian cho sân và chỗ để xe. Hiểu được mong muốn của gia chủ, các kiến trúc sư đã cân nhắc để có được thiết kế nhà đẹp và hiện đại như mong muốn 

Mặt tiền sang trọng với màu sắc trang nhã 

Nhìn từ ngoài vào trong, mẫu nhà 2 tầng mái thái thể hiện sự kiên cố và hiện đại. Hình khối kiến trúc được lập dựng với những khối hình học cơ bản. Từ khối tường cho đến hệ thống cửa cổng, hình khối kiến trúc chữ L, đem đến một không gian thông thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng. Để mặt tiền phối cảnh kiến trúc thêm bề thế, hiện đại, kiến trúc sư vận dụng hệ thống trụ cột vuông ở mặt tiền công trình, thiết kế chịu lực chung cho toàn bộ công trình, đồng thời giúp công trình có hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Mặt tiền nhà sang trọng với màu sắc trang nhã, độc đáo 

Mặt tiền nhà sang trọng với màu sắc trang nhã, độc đáo 

Công trình được sử dụng màu trắng kết hợp với màu xanh ngọc đậm hết sức lạ mắt. Từng đường gờ chắc chắn, đơn giản được thiết kế vô cùng tinh tế. 

Lan can tầng 2 được sử dụng kính cường lực hiện đại, chắc chắn 

Lan can tầng 2 được sử dụng kính cường lực hiện đại, chắc chắn 

Toàn bộ phần ban công ở tầng 2 được sử dụng kính cường lực kết hợp với thanh sắt vô cùng chắc chắn. Nó giúp thoáng đãng tầm nhìn, thoáng mát và hấp thụ được ánh sáng một cách tốt nhất. 

Kiến trúc mái thái khối hình chữ A

Kiến trúc mái thái thiết kế khối hình chữ A, cùng với khối mái đua rộng đem đến một hiệu ứng thẩm mỹ tổng quan tích cực cho công trình. Màu mái thái thiết kế mái ngói xanh, kết hợp với những đường chỉ kẻ lõm chạy ngang, đem đến một hiệu ứng, chinh phục hoàn toàn chủ đầu tư, ngay cả những chủ đầu tư khó tính nhất.

Kiến trúc mái thái chữ A mang đến thẩm mỹ tích cực

Kiến trúc mái thái chữ A mang đến thẩm mỹ tích cực

Ở tầng 2, kiến trúc sư đã sử dụng những cây cột bằng gỗ để nâng đỡ phần mái cho công trình. Vừa đảm bảo sự chắc chắn, vừa giúp cho ngôi nhà nhìn đẹp hơn rất nhiều. 

Thiết kế, trang trí phần thân nhà ấn tượng 

Phần thân nhà cũng được thiết kế cách điệu với từng ô cửa kính hình chữ nhật. Thêm vào đó là những đường gờ và các ô gạch cách điệu. 

Bậc tam cấp ngôi nhà được ốp đá sang trọng 

Bậc tam cấp ngôi nhà được ốp đá sang trọng 

Bậc tam cấp của ngôi nhà cũng như phần chân tường đều được ốp đá vô cùng sang trọng, vừa tạo được thẩm mỹ, vừa giúp cho chân tường không bị ẩm mốc, bị bẩn theo thời gian sử dụng. 

Thiết kế công năng của mẫu nhà mái thái 2 tầng 

Chúng ta cũng tham khảo mẫu nhà mái thái 2 tầng với thiết kế công năng khá linh hoạt và thông minh. Đảm bảo được đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình 

Mặt bằng kiến trúc và thiết kế công năng tầng 1 

Tầng 1 thiết kế nhà 2 tầng mái thái được thiết kế đơn giản với các không gian chức năng chính như: phòng khách ngay sau khi bước vào sảnh chính, phòng khách được thiết kế liên thông với phòng ăn, vẫn đảm bảo không gian riêng tư mà vẫn đảm bảo sự thống nhất của không gian chung.

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Bếp được đặt phía bên cạnh của không gian nhà. Phòng vệ sinh chung được thiết kế ở phía cuối của không gian tầng 1. Tầng 1 được thiết kế 1 phòng ngủ 

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Mặt bằng kiến trúc và thiết kế công năng tầng 2

Tầng 2 mẫu nhà 2 tầng mái thái 4 phòng ngủ thiết kế và bố trí khá thông minh. Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 được thiết kế liền kề với nhau dùng chung nhà vệ sinh ở phía bên ngoài. Phòng ngủ 2 có hướng ra ban công chính tầng thượng với nhà vệ sinh ở ngay phía ngoài.  

Mặt bằng kiến trúc tầng 2 

Mặt bằng kiến trúc tầng 2 

Phối cảnh mặt bằng tầng 2 

Phối cảnh mặt bằng tầng 2 

Mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại đã đáp ứng được những kỳ vọng của chủ đầu tư. Không chỉ về phương án thiết kế kiến trúc mà quan trọng hơn là công năng được bố trí khoa học, tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về mẫu nhà mái thái 2 tầng 4 phòng ngủ, bạn đọc đã có thể biết được một số ý tưởng sáng tạo cho công trình của gia đình mình. 

Viết bình luận của bạn