Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được đánh giá là khá phổ biến, được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được đánh giá là khá phổ biến, được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt, những gia đình trẻ, những gia đình chưa có kinh tế dư giả nhiều. Với phong cách hiện đại, cách thiết kế đa dạng, linh hoạt theo nhu cầu sử dụng, chi phí lại không quá nhiều. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Với cách sắp xếp các phòng chức năng khoa học và linh hoạt, bạn đọc có thể cân nhắc để đưa ra ý tưởng cho bản thiết kế gia đình mình. 

Thiết kế mặt tiền ấn tượng, có điểm nhấn 

Mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ rất đặc biệt, toát lên sự khỏe khoắn với các hình khối: Hình chữ nhật, hình vuông. 

Với những đường gờ lồi lõm, kết hợp với gạch thẻ và kính giúp cho mặt tiền trông ấn tượng hơn những mẫu thiết kế khác. 

Mẫu nhà ống 2 tầng với mặt tiền nổi bật 

Mẫu nhà ống 2 tầng với mặt tiền nổi bật 

Đặc biệt, mẫu nhà ống này còn có mái che đua ra ngoài khoảng 1m ở vị trí tầng 2. Không chỉ tạo thêm vẻ đẹp, nó còn giúp che cho lối ra vào vào thời tiết nắng hoặc mưa. 

Mẫu thiết kế có mái che 

Mẫu thiết kế có mái che 

Với màu sắc trắng nhã nhặn và rất tinh khiết làm chủ đạo, không gian ngôi nhà có tầm nhìn sáng sủa, hiện đại và rộng rãi hơn. Chính vì lẽ đó mà các kiến trúc sư mới kết hợp thêm những viên gạch thẻ màu đỏ nâu để nổi bật hơn. 

Nhà ống được sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo 

Nhà ống được sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo 

Bố trí công năng của mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 

Việc cắt bỏ hoàn toàn những chi tiết và đường nét trang trí không cần thiết kế là một giải pháp quan trọng giúp làm giảm sức nặng cho không gian các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay. Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích vừa phải như nhà ống 2 tầng 30m2, nhà ống 2 tầng 45m2, nhà ống 2 tầng 60m2… thì việc bố trí công năng hợp lý là điều hoàn toàn không hề dễ dàng.

Việc bố trí công năng cho nhà ống cần phải linh hoạt 

Việc bố trí công năng cho nhà ống cần phải linh hoạt 

Chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề sau: 

  • Thứ nhất, vị trí của các phòng cần phải đảm bảo được sắp xếp hợp lý sao cho quá trình sinh hoạt của gia đình diễn ra thuận lợi nhất.
  • Thứ hai, kích thước của từng khoảng không gian phải được cân đối  nhằm tránh được sự lãng phí cũng như các góc chết trong nhà.
  • Thứ ba, đảm bảo hệ thống lấy sáng có thể phân bố đồng đều cho các không gian chính trong ngôi nhà, hạn chế sự chật chội cũng như bí bách.
  • Thứ tư, đồ nội thất không nên ôm đồm quá nhiều, mà nên có sự bố trí khoa học, giúp tối ưu công năng sử dụng của các không gian, đồng thời tránh lãng phí kinh phí đầu tư.

Mặt bằng kiến trúc tầng 1 

Tầng 1 của ngôi nhà được bố trí bao gồm các phòng chức năng: Phòng khách với diện tích 26.05m2 ngay từ cửa chính đi vào. 

Phòng bếp với diện tích  21.22 m2 được thiết kế thông với phòng khách. Đây là kiểu thiết kế khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp không gian được tiết kiệm hơn mà việc sinh hoạt cũng dễ dàng và ấm cúng. 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án thiết kế này, chúng ta phải lắp đặt hệ thống xử lý mùi trong bếp thật cẩn thận. Ví dụ như máy hút mùi, thông gió… Điều này giúp cho không gian bếp luôn được thông thoáng, sạch sẽ, tránh ám mùi vào khu vực khác trong quá trình đun nấu. 

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Phòng ngủ được thiết kế với diện tích 13.45m2 và cuối cùng là nhà vệ sinh chung của cả tầng được đặt ở cuối cùng. Sở dĩ phòng vệ sinh không đặt ở giữa nhà là do yếu tố phong thuỷ. Không nên đặt bếp nấu ăn ngay sát cạnh phòng vệ sinh. 

Mặt bằng kiến trúc tầng 2 

Ở tầng 2, kiến trúc sư đã sắp xếp các phòng chức năng bao gồm: 2 phòng ngủ, phòng thờ và khu vực thông tầng. 

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

2 phòng ngủ ở tầng 2 thiết kế nhỏ hơn một chút so với phòng ngủ ở tầng 1. Nhà vệ sinh vẫn được đặt ở vị trí giống như tầng 1 (sau 2 phòng ngủ). Tuy nhiên, ở phần cuối nhà, kiến trúc sư đã dành thêm một khoảng không gian nhỏ cho nhu cầu phơi phóng của gia đình. 

Đây là một thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp và cách sắp xếp công năng thông minh. Hy vọng, các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp cho bạn đọc có được những ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu và diện tích đất của gia đình mình. 

Viết bình luận của bạn