Mẫu nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ kết hợp kinh doanh

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Nhà ống kết hợp với kinh doanh phải đảm bảo được thẩm mỹ tổng quan cũng như nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nhu cầu thiết kế nhà ống kết hợp với nhu cầu kinh doanh ngày càng phổ biến hơn. Phương án này cũng tiết kiệm được một phần chi phí cũng như diện tích xây dựng. Hiện nay, chúng ta thấy xuất hiện nhiều ở các thành phố. Nhà ống kết hợp với kinh doanh phải đảm bảo được thẩm mỹ tổng quan cũng như nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẫu nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ kết hợp kinh doanh theo phong cách hiện đại. 

Thiết kế mặt tiền và ngoại thất mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh 

Mẫu nhà ống đẹp thể hiện những hình khối sang trọng và tinh tế của mẫu nhà hiện đại, từ thiết kế màu sắc cho đến việc phân chia mặt bằng đều được tính toán chi tiết và khoa học. Thiết kế nhà ấn tượng với sự mạnh mẽ, vững chãi và bề thế.

Mặt tiền mẫu nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh 

Mặt tiền mẫu nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh 

Vì tầng 1 là không gian kinh doanh nên được lắp đặt cửa kính kết hợp với nhôm xingfa. Vừa giúp cho tầm nhìn được mở rộng, tạo sự thông thoáng, thu hút thị giác của khách hàng. 

Bên cạnh đó kiến trúc sư đã tận dụng toàn bộ không gian mặt tiền để lấy ánh sáng cũng như hai bên thân tường được trang trí khá bắt mắt cũng như ấn tượng.

Để không gian thêm phần nổi bật cũng như hài hoà và đảm bảo yếu tố phong thuỷ theo mệnh của gia chủ, kiến trúc sư thiết kế hệ thống tiểu cảnh để có thể kiến tạo không gian xanh hoàn hảo cho mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng này. Không gian được tô điểm với cây xanh đẹp mắt cũng là một cách để thu hút khách hàng đến với không gian kinh doanh ở tầng 1.

Sự hoàn hảo của mẫu nhà ống 3 tầng từ phối cảnh mặt tiền cho đến phương án thiết kế kiến trúc cũng như mặt bằng công năng, sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian sinh hoạt gia đình với không gian kinh doanh riêng tại nhà. 

Tầng 2 và tầng 3 được thiết kế đua ra ngoài 1m so với tầng 1

Tầng 2 và tầng 3 được thiết kế đua ra ngoài 1m so với tầng 1

Không gian tầng 2 và tầng 3 được đổ rộng đua ra ngoài hơn 1m so với tầng 1. Điều này không chí có tác dụng mở rộng không gian sử dụng mà quan trọng hơn chính là giúp cho mẫu thiết kế nhà cân đối về hình khối tổng thể chung.

2 bên thân nhà được trang trí đẹp mắt, cầu kỳ 

2 bên thân nhà được trang trí đẹp mắt, cầu kỳ 

Hai bên thân nhà cũng được trang trí khá cầu kỳ và bắt mắt. Hệ thống cửa sổ được lắp đặt đầy đủ giúp cho ngôi nhà thoáng mát, không bị bí bách. 

Mặt bằng công năng khoa học, linh hoạt của mẫu nhà 3 tầng 

Tầng 1 được bố trí làm khu vực kinh doanh. Vì vậy, khu vực tầng 2 và tầng 3 phải đảm nhận được các phòng chức năng cho sinh hoạt của gia đình. 

Thiết kế công năng tầng 1 

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Tầng 1 được bố trí làm khu vực kinh doanh và phòng bếp. Từ cửa chính đi vào sẽ là phòng kinh doanh, bán hàng hoặc làm văn phòng tùy vào mục đích của gia chủ. Bên cạnh là một phòng ảnh phục vụ cho việc chụp ảnh sản phẩm bày bán. Cầu thang bộ được thiết kế để ngăn cách không gian kinh doanh và phòng bếp ở phía trong. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Các không gian đều được bố trí cửa sổ và cửa ra vào thoáng mát, giúp cho không gian không bị bí bách. 

Thiết kế công năng tầng 2 

Ở tầng 2 được bố trí là phòng ngủ, 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. 

Đây là không gian sinh hoạt chủ yếu của các thành viên trong gia đình nên việc thiết kế nội thất cũng như không gian thoáng đãng là yêu cầu quan trọng nhất. 

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

Ngoài ra, hai phòng ngủ còn có ban công rộng thoáng giúp gia chủ thư giãn và sinh hoạt. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Phối cảnh mặt bằng tầng 3 

Tầng 3 không được bố trí nhiều cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Mặt bằng kiến trúc tầng 3 

Mặt bằng kiến trúc tầng 3 

Tầng 3 bao gồm 1 phòng thờ và 2 sân phơi trước và sau. Ở khu phơi, chúng ta có thể tận dụng để tạo các chậu cây, tiểu cảnh tô điểm hơn cho không gian. 

Nhu cầu thiết kế nhà ống kết hợp với kinh doanh rất nhiều. Cần phải cân nhắc nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của gia chủ để đưa ra được phương án thiết kế tốt nhất. Bên cạnh đó thì phong cách thiết kế cũng quyết định đến cách thiết kế của kiến trúc sư. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về mẫu nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ kết hợp kinh doanh, bạn đọc đã hiểu hơn được các ý tưởng thiết kế. Từ đó dễ dàng hoàn thiện bản vẽ và hồ sơ thiết kế công trình gia đình mình. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 3

Phối cảnh mặt bằng tầng 3

Phòng thờ được bố trí ngay sát với cầu thang bộ đi lên, vừa đảm bảo được yếu tố phong thuỷ, giữ được sự linh thiêng cho không gian này. 

VIDEO GIỚI THIỆU CHI TIẾT MẪU NHÀ

Viết bình luận của bạn