Mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Trong số những mẫu nhà ống mới nhất hiện nay, chúng ta không thể không nhắc đến mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội được.

Những ngôi nhà ống 3 tầng hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các kiến trúc sư cũng như là sự ưa chuộng của các gia đình Việt. Đặc biệt nổi bật trong đó phải nhắc đến mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội với những thiết kế ấn tượng về thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Vậy mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội này có gì đặc sắc? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về nó nhé!

Mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội đặc sắc ấn tượng

Mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội đặc sắc ấn tượng

I. Ngoại thất của ngôi nhà

VIDEO THỂ HIỆN CHI TIẾT MẪU NHÀ

Những căn nhà ống 3 tầng hiện nay ở các thành phố nước ta là khá phổ biến, nhưng riêng với mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Gia Lâm Hà Nội lại gây được ấn tượng riêng với thiết kế mái thông minh. 

Khi được ứng dụng mái giật cấp, một kiểu dáng mới của của mái thái, căn nhà với góc độ từ trên xuống có mái chồng lên nhau đẹp mắt, khá mới lạ. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở thỏa mãn thẩm mỹ, đây còn là một cách thông minh giúp tối đa khả năng che chắn căn nhà, không bị ảnh hưởng bởi mưa nắng nhiều như các kiểu mái thông thường, truyền thống.

Mái giật cấp thông minh tạo sự ấn tượng

Mái giật cấp thông minh tạo sự ấn tượng

Trước khi có cơ sở để xây dựng hình khối 3D của mặt tiền căn nhà, ta không thể quên được bản thảo chi tiết, với các thông số, kích thước được tính toán rất kỹ càng, đem đến một căn nhà hoàn hảo về mặt kỹ thuật. Để đảm bảo được căn nhà bền lâu, cũng như để có thể đánh giá được khả năng của người kiến trúc sư, ta có thể dựa vào bản vẽ này.

Bản vẽ càng chi tiết, thi công càng nhanh chóng, dễ dàng

Bản vẽ càng chi tiết, thi công càng nhanh chóng, dễ dàng

Mẫu nhà này thông qua bản vẽ kỹ thuật thiết kế trên, sẽ được thiết dựng lên thành bản vẽ 3D, giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng, toàn cảnh hơn về ngôi nhà.

Với mẫu nhà ở phố như thế này, khá khó để có diện tích dành cho sân vườn, trồng cây cối. Chính vì vậy người kiến trúc sư đã lựa chọn phương án dành ra một khoảng sân nhỏ để tạo không gian, sau đó sử dụng các bồn cây, bồn hoa được thiết kế ở vị trí sát bờ tường các tầng. Đây là một cách hay, bạn vừa có thể thỏa mãn thú vui cây cảnh, vừa tận dụng được không gian, tạo nên một sự ấn tượng về nét đặc sắc trong sức sống. 

Người kiến trúc sư khá chú trọng vào không gian ban công, đây là một ý hay, giúp mọi thành viên trong nhà đều có tầm nhìn tốt và có không gian mở, giúp hít thở không khí trong lành, dễ dàng tận hưởng cuộc sống sau ngày làm việc mệt mỏi hơn.

Ban công rộng rãi, giúp căn nhà có tầm nhìn và không gian rộng mở

Ban công rộng rãi, giúp căn nhà có tầm nhìn và không gian rộng mở

Ngôi nhà được sử dụng cửa kính mặt gương cho cửa sổ và cửa kính. Đây là một sự lựa chọn khá mới lạ và táo bạo, nhưng rất phù hợp ở những thành phố lớn. Đặc điểm của chất liệu sắt giúp cho những cánh cửa có nhiều hình dáng độc đáo, đẹp mắt. Chất liệu kính mặt gương đảm bảo được sự riêng tư cho các không gian gia đình.

II. Kiến trúc, nội thất tầng 1 

Nội thất tầng 1 được bố trí khá đơn giản, phù hợp với phong cách hiện đại mà ngôi nhà đang theo đuổi. Các đồ dùng nội thất được tối đa, hạn chế việc bày bừa, rối mắt, hợp lý với không gian phòng chức năng, có bố cục rõ ràng.

Nội thất tầng 1 đơn giản

Nội thất tầng 1 đơn giản

Tầng 1 có kiến trúc khá đơn giản, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, phòng tắm và phòng WC chung. Phòng khách được thiết kế với diện tích lớn nhất căn nhà. Tiếp theo đó là không gian bếp và phòng ăn kết hợp. Giữa phòng khách và phòng bếp ăn được ứng dụng kiến trúc kiểu không gian mở, không có tường chắn, vì vậy căn nhà rất rộng rãi, tạo được cảm giác gần gũi, thân thiện. 

Kiến trúc tầng 1 gồm 3 không gian chính

Kiến trúc tầng 1 gồm 3 không gian chính

III. Kiến trúc, nội thất tầng 2

Tầng 2 được phân bố kiến trúc bao gồm 3 phòng ngủ (trong đó có 1 phòng ngủ master) và 1 phòng tắm, 1 phòng vệ sinh chung. Phòng ngủ master được bố trí ngay mặt tiền tầng 2, có cửa đi ra ban công và được sử dụng cho cặp vợ chồng chủ nhà. Đây là một vị trí tốt, được chọn lựa để tầm nhìn rộng mở, không gian rộng rãi, thông thoáng, giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái nhất khi trở về căn phòng riêng tư. Có đến 4 phòng ngủ cho cả căn nhà, vì vậy, mọi thành viên có thể thoải mái sinh hoạt.

Có đến 4 phòng ngủ cho căn nhà, các thành viên có không gian thoải mái

Có đến 4 phòng ngủ cho căn nhà, các thành viên có không gian thoải mái

Riêng phòng ngủ master được bố trí thêm tivi, tủ lạnh, tủ sách, còn những không gian còn lại chỉ cần sử dụng nội thất cơ bản.

Nội thất phòng ngủ master đầy đủ nhất

Nội thất phòng ngủ master đầy đủ nhất

IV. Kiến trúc tầng 3

Tầng 3 căn nhà đơn giản với 1 phòng thờ và phần sân phơi đằng sau. Nơi cao nhất, thể hiện được sự tôn kính và không gian riêng tư nhất dành cho phòng thờ. Phần diện tích dài đằng sau ứng dụng làm sân phơi đồ, vừa tiện dụng lại tiết kiệm được nguyên liệu cho gia đình. 

Tầng 3 có sân phơi rộng rãi

Tầng 3 có sân phơi rộng rãi

Không thể nghi ngờ sự ấn tượng trong thiết kế của mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp tại Hà Nội này nữa, quả thật rất đáng tán dương. Hy vọng bài viết hôm nay cung cấp những thông tin thú vị, giúp bạn được mãn nhãn!

Viết bình luận của bạn