Mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại tại Bắc Ninh 

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại tại Bắc Ninh với mặt tiền đẹp, đơn giản và khoẻ khoắn. Bên cạnh đó là sắp xếp công năng linh hoạt, hợp lý

Với các mẫu nhà ống, việc sắp xếp các phòng chức năng đầy đủ và hợp lý, đi kèm với sự thông thoáng của không gian luôn được ưu tiên. Mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại tại Bắc Ninh mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo hơn. 

I. Thiết kế mặt tiền, ngoại thất ấn tượng 

Đối với các thiết kế nhà phố, yếu tố đơn giản và sự thông thoáng cho không gian luôn được đề cao hàng đầu. 

Do nhược điểm là chiều ngang chật hẹp. Thêm vào đó là các nhà xây dựng san sát nhau nên  không có diện tích làm ban công hay cửa sổ ở bên cạnh. Chính vì vậy, mặt tiền và biện pháp thoáng mát luôn được các kiến trúc sư quan tâm. 

Mặt tiền nhà, ngoại thất đơn giản, khỏe khoắn

Mặt tiền nhà, ngoại thất đơn giản, khỏe khoắn

Với mẫu nhà ống 3 tầng tại Bắc Ninh, phong cách hiện đại được lựa chọn để giúp chủ nhà thực hiện các mong muốn.

Kiến trúc đơn giản, chắc chắn không chút rườm rà là ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào mẫu thiết kế. 

Tầng 2 và tầng 3 được chia thành 2 khu vực, một phần làm ban công nhỏ, một phần là cửa sổ rộng rãi. Như vậy, kiến trúc sư đã tận dụng không gian hết cỡ để mang đến sự thoáng mát cho ngôi nhà. Vừa có cửa sổ, vừa có ban công để gia chủ được hóng mát khi mong muốn. 

Ngoài ra, để cho không gian được gần gũi hơn với tự nhiên, kiến trúc sư còn thiết kế thêm những bậu đất nhỏ trước cửa sổ. Gia chủ có thể trồng các loại hoa mà mình yêu thích ở đó. Không gian tuy nhỏ, nhưng hoàn toàn có thể tận dụng từng ý tưởng để mang đến sự khác biệt và đầy đủ. 

Tầng trệt được ốp đá cao cấp xung quanh 

Tầng trệt được ốp đá cao cấp xung quanh 

Ngôi nhà ở tầng trệt xung quanh được ốp đá cao cấp. Cửa chính bố trí cửa cuốn để tiện cho việc để xe của chủ nhà. Bên trong tiếp tục là hệ cửa kính rồi mới đến không gian phòng khách. Việc để 2 lớp cửa không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt mà còn đảm bảo được yếu tố an toàn cho ngôi nhà. Đây cũng là xu hướng thiết kế của các mẫu nhà ống hiện nay. 

Phía trên mẫu nhà phố đẹp chủ yếu chọn sơn màu trắng sáng làm chủ đạo. Kết hợp với đoạn tường ở bậu cửa sổ được trang trí bằng gạch thẻ nhỏ. Một số đường kẻ ngang ở chân mỗi tầng có màu xanh dương đậm. Tất cả phối hợp với nhau hết sức hài hoà và tạo nên một tổng thể đẹp mắt. 

Phần cuối mẫu nhà này còn được bố trí giếng trời để lấy ánh sáng, gió cho không gian. Giúp cho ngôi nhà không bị bí bách và luôn thoáng sạch. 

Thiết kế nhà có giếng trời 

Thiết kế nhà có giếng trời 

Phần tường hông nhà phía ban công được cách điệu thành các thanh tường dài. Giúp cho mặt tiền không bị nhàm chán. Phần đổ mái trên cùng được trang trí khá bắt mắt, là hiệu ứng cho ngôi nhà trở nên có độ cao hơn. 

II. Thiết kế kiến trúc và phối cảnh mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại 

Nhiệm vụ của các kiến trúc sư không chỉ là thiết kế một mẫu nhà đẹp, thoáng mát, không bí bách mà còn phải sắp xếp được các phòng chức năng sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mong muốn của các thành viên trong gia đình. 

Nếu bạn đang tìm cách để sắp xếp phòng chức năng của gia đình mình thật khoa học thì hãy theo dõi cách thiết kế của mẫu nhà này. 

1. Phân chia và bố trí công năng tầng 1

Mẫu nhà này có cách sắp xếp phòng chức năng khá khác so với các công trình khác. Do yêu cầu của chủ nhà và diện tích miếng đất. 

Gia chủ mong muốn có chỗ đậu xe trước nhà. Mà sau khi sắp xếp chỗ đậu xe cũng như khu vực phòng khách, diện tích không cho phép bố trí một không gian bếp ăn rộng rãi như yêu cầu. 

Vì vậy, thay vì đặt một phòng bếp, phòng ăn ở tầng 1 như các công trình khác, kiến trúc sư đã linh hoạt đặt một phòng ngủ ở đây. Và bên cạnh là giếng trời. 

Phân chia và bố trí công năng tầng 1

Phân chia và bố trí công năng tầng 1

Nhà vệ sinh được tận dụng diện tích đặt ngay ở gầm cầu thang bộ lên tầng trên. Đây là cách rất khéo léo để đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong khi diện tích sử dụng không cho phép. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phần giếng trời của ngôi nhà được đặt ở góc cuối cùng bên cạnh phòng ngủ. Vị trí này được đánh giá là hợp phong thuỷ và tạo ánh sáng cho toàn bộ không gian. 

2. Phân chia và bố trí công năng tầng 2 

Ở tầng 2 gia chủ đã sắp xếp phòng bếp, phòng ăn rộng rãi hướng ra cửa sổ và ban công ngôi nhà. 

Phân chia và bố trí công năng tầng 2

Phân chia và bố trí công năng tầng 2

Nửa bên kia còn lại của cầu thang là 1 phòng ngủ. Phòng vệ sinh được đặt ở hướng của phòng bếp. Cách sắp xếp khéo léo này của kiến trúc sư được đánh giá khá cao. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

3. Phân chia và sắp xếp công năng tầng 3 

Khu vực tầng 3 được bố trí với phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. 

Phòng sinh hoạt chung của cả gia đình được đặt hướng ra cửa sổ, ban công phía mặt tiền. Còn phòng ngủ thì đặt về hướng bên kia của cầu thang. 

Phân chia và bố trí công năng tầng 3

Phân chia và bố trí công năng tầng 3

Do nhược điểm diện tích miếng đất này khá xấu, cả chiều dài và chiều rộng của ngôi nhà khá nhỏ nên chỉ có thể bố trí 2 phòng ở một tầng. Tuy nhiên, với sự khéo léo thì các kiến trúc sư đã xây dựng thành công một bản vẽ đáp ứng đầy đủ được nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia chủ. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 3

Phối cảnh mặt bằng tầng 3

Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại đã giúp bạn có thêm được nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo. Từ đó vận dụng linh hoạt vào công trình của gia đình mình. 

Viết bình luận của bạn