25+ Mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp đầy ấn tượng

25/09/2019

Tại các khu đô thị, việc xây dựng nhà phố là rất phổ biến và được xem gần như là điều đương nhiên. Nhiều gia đình có quỹ đất khi xây dựng lên sẽ thành nhà có 2 mặt tiền. Các gia đình này luôn thắc mắc và băn khoăn nhà phố 2 mặt tiền có tốt không, phong thuỷ của nó ra sao? Bài viết sau đây của Thiết kế nhà 24h sẽ lý giải tất cả các vấn đề liên quan đồng thời đưa ra 25+ mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp gây ấn tượng. 

I. Khái niệm nhà 2 mặt tiền

Trước hết, chúng ta cần hiểu thế nào là kiến trúc nhà có 2 mặt tiền. Nhà 2 mặt tiền là nhà có vị trí ngay mặt đường, là vị trí góc hoặc là vị trí giao nhau giữa hai con đường. Nhà này sẽ làm cho chủ nhà khá thuận lợi trong việc di chuyển thuận lợi và sinh hoạt hàng ngày. 

Nhà 2 mặt tiền là kiểu nhà như thế nào?

Nhà 2 mặt tiền là kiểu nhà như thế nào?

Nhà phố 2 mặt tiền có các ưu điểm sau: 

  • Do có mặt tiền hướng ra phía của đường nên không gian lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng và rất gần gũi với thiên nhiên. 
  • Gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng ưu điểm này để kinh doanh, cho thuê dễ dàng. 

II. Ưu điểm của nhà phố 2 mặt tiền 

Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua những lý do tại sao nên xây dựng nhà phố có 2 mặt tiền nhé. 

1. Thuận lợi di chuyển, đi lại 

Với thuận lợi là 2 mặt tiền, cạnh mặt được và giao nhau giữa hai con đường nên việc di chuyển, sinh hoạt cũng dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Những nhà phố mặt tiền được đánh giá về tính chất thương mại rất cao vì có khá nhiều khách vãng lai qua lại và để ý thấy. Chính vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể lợi dụng ưu thế này để mở cửa hàng kinh doanh buôn bán. Có thể kinh doanh quần áo, trà sữa hoặc để làm đại lý giao dịch cho một thương hiệu nào đó.  

Việc di chuyển, đi lại dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều 

Việc di chuyển, đi lại dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều 

2. Lợi ích về kinh tế, thương mại hoá 

Không chỉ vậy, nếu như có ý định cho thuê thì nhà mặt tiền lúc nào cũng dễ dàng cho thuê hơn so với các nhà bình thường, chắc chắn giá cho thuê cũng sẽ đắt hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn. Chủ nhà có thể cho thuê mặt tiền, cho thuê các tầng khác nhau nhằm mục đích khác nhau, có thể cho thuê cả căn hoặc cũng có thể cho thuê theo từng thời điểm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng. 

Theo các chuyên gia bất động sản thì nhà phố 2 mặt tiền được ví như một loại bất động sản mang tính chất rất đa năng. Chủ nhà hoàn toàn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như có thể kinh doanh ở tầng một còn các tầng trên thì cho khách thuê ở hoặc kinh doanh online đều rất sầm uất. 

3. Không bị mất giá theo thời gian 

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát và nhận ra rằng những khu vực xung quanh của nhà phố mặt tiền đề hoạt động, sinh hoạt rất đông đúc, các khu dân cư mọc lên hết sức sầm uất. Chính vì vậy, giá trị của căn nhà không bao giờ bị giảm đi theo năm tháng. So với các loại hình bất động sản khác thì tốc độ tăng giá trị của nhà phố mặt tiền đúng đầu. 

4. Mang dấu ấn văn hoá và lưu giữ lịch sử 

Ngoài các ưu điểm và tính thương mại, kinh tế, nhà phố còn lưu giữ lịch sử, ấn tượng văn hóa và sự hòa nhập cộng đồng cao của họ như những ngôi nhà trên đường phố Nguyễn Huệ và Lê Lợi … 

Do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, các tòa nhà chọc trời ngày càng phát triển. Nhà phố sẽ trở nên hiếm hơn, hàng hiếm hơn. Đây sẽ là một lợi thế lớn cho chủ nhà hoặc nhà đầu tư có tài sản có giá trị. Và đây sẽ là một lợi thế lớn cho chủ nhà hoặc nhà đầu tư có nhà ở phía trước vì chúng có tài sản có giá trị cao.

Chủ nhân của những ngôi nhà này có thể dễ dàng ngồi và ăn bát vàng, tận dụng giá trị tuyệt vời của ngôi nhà. Ngay cả khi bị giải tỏa thì cũng sẽ được đền bù nhiều hơn so với đất, căn hộ, biệt thự.

III. Phong thuỷ nhà phố có 2 mặt tiền tốt hay xấu? 

Với nhiều ưu điểm mà chúng tôi vừa chia sẻ, nhiều người đều thấy rằng lựa chọn nhà có 2 mặt tiền là điều khá tốt. Tuy nhiên, nhiều ý kiến thì lại băn khoăn về việc phong thuỷ của nhà 2 mặt tiền. Cùng tìm hiểu xem phong thuỷ của nó tốt hay xấu nhé. 

Nhà phố có 2 mặt tiền thì phong thuỷ tốt hay xấu? 

Nhà phố có 2 mặt tiền thì phong thuỷ tốt hay xấu? 

  • Nhà phố có 2 mặt tiền đều có đường thẳng chiếu đến: Theo quan niệm của phong thủy, thì những ngôi nhà mà có đường cong cũng sẽ tốt hơn so với đường thẳng, theo đó là tiền tài cũng như may mắn cũng sẽ tốt hơn đối với gia chủ. Quan niệm cho rằng, nhà phố có 2 mặt tiền mà có cả 2 đường thẳng chiếu đến thì sẽ rất xấu trong phong thuỷ, có nhiều biến cố xấu cũng như là tai hoạ. Chính vì vậy, khi lựa chọn đất hay nhà 2 mặt tiền thì nên lưu ý 2 vấn đề này nhé. 
  • Nhà 2 mặt tiền mà đường đâm thẳng vào cửa chính: Trong quan niệm thì đường thẳng này giống như những dòng chảy. Nếu nó đến, ở lại thì gia chủ và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt. Còn nếu nó chảy một cách thẳng tuột thì có thể sẽ mang đến nhiều vận xấu. Chính vì vậy cũng hạn chế chọn những vị trí mà đường đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà. 

Lựa chọn nhà phố 2 mặt tiền là điều mà khá nhiều người mong muốn bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cũng như thuận lợi trong việc sinh hoạt đặc biệt là kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên cũng cần phải xem xét kỹ để lựa chọn kiểu thiết kế, nhà phù hợp với phong thuỷ. 

IV. Những mẫu nhà phố 2 mặt tiền phổ biến hiện nay

Sẽ có những loại kiến trúc khác nhau được xây dựng cho nhà phố 2 mặt tiền. Dưới đây là các mẫu nhà phổ biến nhất 

1. Nhà ống 2 mặt tiền

Chắc chắn chúng ta cũng không còn lạ lẫm với kiến trúc nhà ống nữa. Mẫu nhà này được ưu tiên sử dụng ở các quỹ đất có chiều sâu dài, có nhiều ánh sáng tự nhiên và mang đến không gian khá gần gũi. Tận dụng được vị trí thuận lợi là giao nhau giữa 2 con đường, nhà ống có thể phô diễn hết được các nét đẹp. Bạn có thể xây dựng tầng 1 để kinh doanh, buôn bán và thiết kế các tầng trên để sinh hoạt hàng ngày. 

Mẫu thiết kế nhà ống có 2 mặt tiền 

Mẫu thiết kế nhà ống có 2 mặt tiền 

Vì nằm ở cạnh mặt đường nên tính thẩm mỹ của nó rất được chú trọng đến. Mặt tiền thì thường được chăm chút, sử dụng đá ốp tường, gạch để xây dựng. Điều này tăng sự thu hút cho kiến trúc đồng thời làm cho công trình được chắc bền hơn rất nhiều. 

2. Nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Đây sẽ là địa điểm kinh doanh vô cùng lý tưởng và luôn được nhiều người săn đón. Nó sẽ còn thu hút hơn nếu như đó là một ngôi nhà với đường nét tinh tế và độc đáo. Nếu xác định mục đích xây nhà lên là để kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh thì bạn nên chú ý đến thiết kế khoảng trống ở tầng 1 sao cho hợp lý nhất. Điều này giúp cho bạn tận dụng được mặt bằng mà còn làm tăng thêm một phần thu nhập mỗi tháng. 

Nhà 2 mặt tiền kết hợp với việc kinh doanh 

Nhà 2 mặt tiền kết hợp với việc kinh doanh 

Chẳng hạn như một mẫu thiết kế với 2 mặt tiền khá rộng rãi, thoáng mát và đẹp. Thoạt nhìn ta có thể thấy được sự sáng sủa, tươi sáng của nó do có thể tận dụng được hết nguồn ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài. Nó hoàn toàn phù hợp để thuê làm kinh doanh hoặc cũng có thể làm văn phòng. 

V. Một số chú ý khi xây nhà phố 2 mặt tiền

1. Đảm bảo được sự an toàn cho các thành viên 

Trong nguyên tắc khi xây nhà, không riêng gì nhà phố 2 mặt tiền, yếu tố an toàn luôn được đề cao và đặt lên hàng đầu. Đặc biệt nếu như mặt bằng của bạn được sử dụng để kinh doanh, buôn bán. Trộm cắp, cướp có thể sẽ bị thu hút hơn. Vì thế, trong quá trình thiết kế thì bạn phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực cửa chính nhé. Tính thẩm mỹ cũng quan trọng nhưng sự chắc chắn cũng không thể để bị xao nhãng được. Để an toàn cao nhất, tốt nhất hãy sử dụng cửa 2 lớp, 1 là sắt và 2 là gỗ hoặc cửa kính. Hơn hết là cũng nên lắp đặt hệ thống camera. 

Dù thiết kế với mục đích gì cũng cần đảm bảo an toàn, riêng tư cho các thành viên 

Dù thiết kế với mục đích gì cũng cần đảm bảo an toàn, riêng tư cho các thành viên 

  • Với những mặt bằng dùng để kinh doanh mặt hàng giá trị như vàng bạc, kim cương hoặc đá quý thì phải đặc biệt cẩn thận. Gợi ý cho bạn là sử dụng thêm loại cửa sập. Điều này khá an toàn nhưng lại mắc một nhược điểm đó là khi hoả hoạn sẽ rất bất lợi. 
  • Còn đối với những mặt hàng kinh doanh là các chất dễ cháy nổ hoặc kinh doanh buôn bán đồ ăn thì yếu tố cần chú ý đó là hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bạn nên tham khảo để có thể thiết kế hệ thống này một cách an toàn và đúng kỹ thuật nhất. 

2. Đảm bảo được nhu cầu của các thành viên

Nhà được xây dựng lên là để ở. Chính vì vậy, dù có thêm mục đích kinh doanh buôn bán đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. 

 

Vấn đề lớn nhất được đặt ra là tạo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình, đồng thời tạo sự an toàn,thoải mái cho người thuê để kinh doanh. Ý tưởng hoàn hảo nhất đó là dùng cửa rào cho cầu thang - vị trí ngăn cách giữa không gian kinh doanh và không gian sinh hoạt ở bên trên. Đồng thời cũng có thể kèm thêm một chiếc bảng nhỏ viết lịch sự để cho khách biết về giới hạn cũng như độ riêng tư của ngôi nhà. 

3. Gợi ý thiết kế và bố trí các phòng chức năng

Để thiết kế được các phòng chức năng có diện tích cũng như công năng phù hợp, chúng ta phải xác định rõ được: 

  • Diện tích của căn nhà, hình dạng và đặc thù quỹ đất ra sao. 
  • Nhu cầu sử dụng của từng thanh viên trong gia đình.

Bố trí sao cho các phòng có vị trí cũng như diện tích thật phù hợp. Không thể để phòng khách nhiều người sử dụng lại có diện tích nhỏ hẹp trong khi nhà vệ sinh lại được để với diện tích quá rộng rãi.  Đặc biệt là các gia đình xác định xây nhà phố 2 mặt tiền để kinh doanh thì phải cân nhắc thật kỹ, vì đã phải mất một phần diện tích khá nhiều để làm mặt bằng kinh doanh rồi. Bạn có thể phải hy sinh không gian mà không cần thiết hoặc thu nhỏ bớt những không gian sinh hoạt ít.

Bố trí các phòng chức năng, trang trí mặt tiền nhà phố cho phù hợp 

Bố trí các phòng chức năng, trang trí mặt tiền nhà phố cho phù hợp 

Bên cạnh đó, diện mạo của một ngôi nhà cũng đóng vai trò khá quan trọng, bởi nó là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Bạn không cần phải đầu tư trang hoàng quá lộng lẫy nhưng cần phải thiết kế sao cho thật tươm tất, sạch sẽ và không gian thật thông thoáng, không được ẩm thấp và bí bách. Nó không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn bị giảm bớt giá trị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí và chuẩn bị tươm tất nội thất cho khu vực kinh doanh nhé. 

Nếu mục đích nhà phố 2 mặt tiền có bao gồm kinh doanh thì bạn cần chú ý cả đến phần bảng hiệu nữa nhé. Vì đây chính là yếu tố đầu tiên gây ra cảm tình đối với người ngoài. 

VI. 25+ Mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc 25+ Mẫu nhà phố 2 mặt tiền hiện đại và đẹp:

Mầu nhà phố có 2 mặt tiền 1

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 1 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 2

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 2

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 3

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 3

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 4

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 4

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 5

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 5

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 6

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 6

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 7

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 7

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 8

 Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 8

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 9 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 9 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 10 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 10 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 11

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 11

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 12

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 12

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 13

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 13

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 14

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 14

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 15 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 15 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 16 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 16 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 17 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 17 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 18 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 18 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 19 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền - 19 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 20 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 20 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 21

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 22 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 22 

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 23

Mẫu nhà phố có 2 mặt tiền 23 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan đến vấn đề nhà phố 2 mặt tiền. Hy vọng, những điều này đã giúp bạn hiểu được và dễ dàng hơn trong việc thiết kế, lấy ý tưởng hoàn hảo nhất cho không gian ngôi nhà của mình. 

 

Viết bình luận của bạn