101+ Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại 2021

✓ Cuộc sống hiện đại hối hả, có thể nói phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư không thể thiếu dành cho mỗi thành viên trong gia đình nhằm mang lại những giây phút thư giản thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra, phòng ngủ hiện đại còn là góc học tập, làm việc và giải trí nên đòi hỏi phải mang tính thẩm mỹ và tiện nghi cao. Nhiều người thắc mắc, không biết nên sắp xếp và bố trí như thế nào để có được một căn phòng ngủ đẹp mà tiện lợi. Thông qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các mẫu phòng ngủ hiện đại đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Tiêu chuẩn diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về diện tích, kích thước phòng ngủ sao cho hợp lí nhé!

 

  • Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ 
  • - chiều rộng tối thiểu là 2,7m. Phải có ít nhất một cửa sổ để thông gió, tổng diện tích các cửa sổ trong phòng ngủ nên nhiều hơn 10% diện tích phòng để thông gió một cách tối ưu.
  • - Phòng ngủ thường dao động từ 12 – 18m2. Phòng ngủ này thường sử dụng giường đơn có kích thước 1,2 x 1,5m x 2m. Các đồ nội thất sử dụng trong phòng gồm có tủ quần áo, kệ để đồ, bàn viết, ghế hoặc một số món đồ khác tùy nhu cầu sử dụng. Một số căn hộ lớn, phòng ngủ phụ cũng có thể có nhà vệ sinh riêng trong phòng với diện tích khoảng 4 – 6m2.
  • Theo nghiên cứu, diện tích phòng ngủ phổ biến của người Việt thường là 12m2, 13m2, 15m2, 16m2,…25m2 tùy vào diện tích nhà và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà phòng ngủ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên mà các chuyên gia dành cho những bạn có nhu cầu thiết kế phòng ngủ hiện nay nên xây dựng tối thiểu là 12m2 cùng với chiếc giường 1,8 x 2m và kích thước tối đa tầm khoảng 20 – 25m2 là hợp lí nhất, vì nếu quá rộng sẽ khiến cho bạn có cảm giác lạnh lẽo, trống vắng, giảm mất đi sự ấm áp mà một căn phòng ngủ vốn có.
  • nội thất phòng ngủ
  • nội thất phòng ngủ

nội thất phòng ngủ

 

 

nội thất phòng ngủ

 

nội thất phòng ngủ

 

nội thất phòng ngủ

 

nội thất phòng ngủ

 

 

 

Viết bình luận của bạn