[TỔNG HỢP] 6 Nguyên tắc và lưu ý khi xây dựng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ

26/10/2019

Thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đang trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn hiện nay. Những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ thường giúp mang đến không gian sống vô cùng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên để thiết kế được những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và thoải mái lại là vấn đề không đơn giản và rất khó khăn. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ gửi đến các bạn một số kinh nghiệm thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và ấn tượng nhất.

Đọc thêm: 

I. Điều kiện để thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ

Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ là kiểu kiến trúc nhà ở khá phổ biến và rất được yêu thích hiện nay, vì nó có thể mang đến không gian sống vô cùng thoải mái đối với các gia đình đông thành viên. Cũng chính vì lý do đó mà điều kiện đầu tiên để bạn có thể thiết kế và xây dựng được những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và ấn tượng chính là diện tích mặt bằng xây dựng phải rộng từ 150m2 trở lên. Với diện tích khá rộng này thì các bạn mới có thể bố trí được đầy đủ các không gian và khu vực chức năng trong căn nhà 1 tầng 4 phòng ngủ được.

Những mảnh đất nào nên xây dựng mẫu nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ 

Những mảnh đất nào nên xây dựng mẫu nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ 

Vì được thiết kế và xây dựng trên một diện tích lớn nên các khu vực chức năng trong không gian nhà ở cũng cần phải có độ thông thoáng và rộng rãi nhất định để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó thì khi thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ thì bạn cũng nên bố trí và phân chia các khu vực thật hợp lý để dành ra diện tích xây dựng các khu vực như sân vườn, gara, nhà kho... Vì số lượng phòng ngủ rất nhiều nên mẫu nhà này thường rất phù hợp đối với những gia đình đông thành viên. Bạn cũng cần bố trí các phòng ngủ ở những vị trí phù hợp để mang đến sự tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng cho tất cả những thành viên trong gia đình.

Tham khảo: 50+ Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp và báo giá chi tiết

II. 3 Nguyên tắc thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Bước đầu tiên để thiết kế được những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình bạn chính là xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng nhà. Những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ được thiết kế và xây dựng với nhiều mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau như phục vụ sinh hoạt, kinh doanh, cho thuê... Chính vì vậy mà bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng nhà ở để lên ý tưởng và đưa ra phương án thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ phù hợp nhất.

Xác định nhu cầu sử dụng để có được thiết kế phù hợp 

Xác định nhu cầu sử dụng để có được thiết kế phù hợp 

Bên cạnh đó thì việc xác định nhu cầu sử dụng cũng giúp gia chủ có thể dự toán được chi phí xây dựng một cách cụ thể, từ đó mà có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, giúp cho việc thiết kế và xây dựng nhà được diễn ra nhanh hơn.

Đọc thêm: 

2. Lựa chọn các đơn vị thiết kế uy tín

Lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà ở cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ. Gia chủ sẽ trực tiếp trao đổi và bàn bạc với bên thiết kế về nhu cầu sử dụng, mong muốn của bản thân, thói quen sinh hoạt và cả mức chi phí mà bạn có thể đầu tư cho công trình này. Dựa vào những yếu tố trên mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những ý tưởng cũng như các phương án thiết kế phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ. Việc lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công là vấn đề hết sức quan trọng, vì vậy mà bạn nên lưu ý và quan tâm để có thể lựa chọn được những công ty thiết kế có uy tín và chất lượng tốt nhất.

3. Giai đoạn hoàn thiện công trình

Sau khi mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ của bạn đã được hoàn thiện cả về nội thất lẫn ngoại thất, thì bạn cần phải lựa chọn những đồ dùng nội thất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Một số đồ dùng trang trí nội thất không thể thiếu để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình bạn là bàn ghế sofa, tủ đựng quần áo, giường ngủ, tủ bếp… Một lưu ý quan trọng là bạn nên chuẩn bị những đồ dùng nội thất này sau khi hoàn thành căn nhà xong.

Thiết kế nội thất nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ thật hoàn chỉnh 

Thiết kế nội thất nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ thật hoàn chỉnh 

III. Những lưu ý khi thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ

1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Lưu ý đầu tiên để thiết kế được những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và ấn tượng trước hết là cần phải lựa chọn được phong cách thiết kế kiến trúc phù hợp nhất. Hiện nay những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ thường được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Mỗi một kiểu kiến trúc khác nhau đều mang những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Ví dụ như những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ theo phong cách cổ điển thường mang vẻ đẹp trang nhã, lịch sự và hoành tráng, Thì những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại lại mang vẻ đẹp vô cùng phóng khoáng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp 

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp 

Vì vậy mà bạn nên dựa vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn được phong cách thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ phù hợp.

2. Lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp

Màu sắc cũng là yếu tố hết sức quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo cho những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hiện nay. Hầu hết những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đều được sử dụng các gam màu tươi sáng để làm chủ đạo, ví dụ như màu trắng sữa, màu vàng kem, màu ghi... Sử dụng những gam màu tươi sáng này sẽ giúp mở rộng không gian và diện tích căn nhà cũng như làm tăng vẻ đẹp tinh tế cho không gian nhà ở.

 Lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp 

 Lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp 

Khi thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ thì bạn cũng nên tránh sử dụng những gam màu nổi bật và sặc sỡ vì sẽ làm cho căn nhà mất đi vẻ đẹp tinh tế và nhanh bị phai màu và trở nên lỗi thời.

Đọc thêm: Tổng hợp 50 bản vẽ thiết kế mẫu nhà biệt thự đẹp và hiện đại

3. Chú ý đến thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn cũng là một trong những vấn đề cực quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến khi thiết kế những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ. Tùy vào diện tích xây dựng mà bạn nên dành ra một khoảng không gian phù hợp để thiết kế sân vườn ở phía trước nhà, giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ công trình nhà ở của bạn.

Chú ý đến sân vườn của nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ 

Chú ý đến sân vườn của nhà 1 tầng có 4 phòng ngủ 

Khi thiết kế sân vườn cho nhà 1 tầng 4 phòng ngủ thì bạn cũng nên lựa chọn những loại cây trồng và cây hoa phù hợp, dễ chăm sóc và luôn phát triển tốt nhất. Tránh trồng những loại cây lớn phía trước nhà sẽ làm khuất đi vẻ đẹp ngoại thất của mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để thiết kế được những mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và mang đến không gian sống thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Viết bình luận của bạn