Kinh nghiệm thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp

24/10/2019

 Những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ được xem là xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở được rất nhiều gia đình yêu thích và xây dựng hiện nay. Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mang đến không gian sống thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên để thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp và tiện nghi là việc không đơn giản và cần phải có nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ tiện nghi.

Đọc thêm: 

I. Nhu cầu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Hiện nay, nhu cầu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đang ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng. Kiến trúc nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thường giúp mang lại không gian sống cực thoải mái và tiện nghi cho tất cả các thành viên trong gia đình, là kiểu nhà ở cực phù hợp đối với những gia đình đông người.

Nhu cầu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 

Nhu cầu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 

Bên cạnh đó thì thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ cũng được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, vì vậy mà nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thường mang tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Đối với kiểu kiến trúc nhà 2 tầng 4 phòng ngủ khác nhau thì sẽ có những điểm nổi bật và sức thu hút cực kỳ riêng, khác biệt hoàn toàn so với những kiểu kiến trúc nhà ở khác.

Như vậy, nhu cầu sử dụng các mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ngày càng tăng cao và được quan tâm nhiều hơn, do không chỉ đáp ứng không gian sống tiện nghi mà còn mang lại không gian thẩm mỹ cực kỳ cao.

Đọc thêm:

II. Bí quyết thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

1. Phong cách thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Hầu hết những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đều được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại và đơn giản. Những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thường được tối giản những chi tiết kiến trúc trang trí phức tạp và rườm rà, chỉ tập trung vào việc kết hợp những mảng miếng kết cấu một cách hài hòa và cân đối nhất. Ấn tượng đầu tiên mà mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mang đến cho người nhìn đó là cảm giác vô cùng chắc chắn và vững chãi, đặc điểm hình khối của căn nhà đã giúp mang lại cảm giác vững chãi cho kiến trúc nhà ở này.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp 

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp 

Điểm nổi bật trong kết cấu của những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ là thường sử dụng những mảng khối được xếp chồng lên nhau để thay thế cho những đường bằng phẳng giống như các kiến trúc nhà ở khác. Việc sử dụng các mảng màu sắc nổi bật để tô điểm cho các mảng khối của ngôi nhà cũng là nét nổi bật của kiến trúc nhà 2 tầng 4 phòng ngủ. Tất cả đều được phân chia rất rõ ràng để tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế nhà

Màu sắc cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi thiết kế những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp và tiện nghi nhất. Thông thường thì bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở, sở thích cũng như cách phối màu để có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp cho thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ của bạn.

Thiết kế nhà phải có màu sắc phù hợp 

Thiết kế nhà phải có màu sắc phù hợp 

Thông thường thì người ta thường sử dụng những gam màu sáng để làm chủ đạo cho thiết kế nhà 2 tầng 1 phòng ngủ. Những gam màu trắng, màu xám, vàng nhạt giúp căn nhà của bạn được mở rộng diện tích và trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. Ngoài ra thì việc sử dụng những gam màu trắng này cũng sẽ dễ kết hợp với những gam màu nổi bật khác nữa.

Một chú ý khác khi lựa chọn màu sắc cho nhà 2 tầng 4 phòng ngủ là nơi chọn màu sơn của cửa chính ngôi nhà đồng nhất với màu sơn của phần mái nhà để tạo được sự hài hòa và đồng nhất trong sự kết hợp màu sắc.

Tham khảo: 50+ Bản vẽ thiết kế và lưu ý khi xây biệt thự

3. Thiết kế và trang trí bắt mắt cho nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Bên cạnh đó thì việc thiết kế và trang trí nội thất cũng như ngoại thất cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần làm nổi bật mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ của bạn. Sử dụng những đường phào chỉ chạy dọc căn nhà cũng là điểm nhấn vô cùng độc đáo trong kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ. Đối với mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thì khu vực ban công cũng rất được chú trọng để giúp làm nổi bật toàn bộ kiến trúc của công trình nhà ở. Sử dụng những lam bê tông trang trí nổi bật sẽ giúp cho khu vực ban công của ngôi nhà trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Trang trí nhà 2 tầng có 4 phòng ngủ phù hợp 

Trang trí nhà 2 tầng có 4 phòng ngủ phù hợp 

4. Phân chia các khu vực chức năng hợp lý

Ngay từ khâu thiết kế nhà ở thì bạn cũng phải xác định mục đích sử dụng của mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ để từ đó có thể phân chia các khu vực chức năng trong không gian nhà ở một cách hợp lý nhất. Với mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thì ở khu vực tầng 1 bạn có thể bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng tắm và một phòng ngủ. Trên khu vực tầng 2 thì bố trí thêm 3 phòng ngủ với diện tích phù hợp kết hợp với một nhà vệ sinh chung. Việc phân chia các khu vực chức năng trong nhà sẽ giúp cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cac phòng chức năng nên sắp xếp hài hoà, khoa học 

Cac phòng chức năng nên sắp xếp hài hoà, khoa học 

IV. Một số yêu cầu khi thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Không chỉ đối với những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mà còn với cả những kiến trúc nhà ở khác thì bạn cũng cần phải tuân thủ các yêu cầu sau khi thiết kế:

  • Bản vẽ thiết kế phương án: đầu tiên bạn cần phải lên bản vẽ thiết kế phương án về công năng sử dụng của mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ. Đây chỉ là bản vẽ sơn bộ, chỉ cần biểu hiện được vị trí của từng không gian trong nhà. Đối với bản vẽ thiết kế phương án thì bạn không cần phải ghi kích thước của các phòng một cách cụ thể, chỉ cần ghi các kích thước sơ bộ là được.
  • Bản vẽ thiết kế: trong bản vẽ này bao gồm toàn bộ các bản vẽ thể hiện các hình chiếu thẳng góc của căn nhà cũng như các bộ phận trong căn nhà, qua bản vẽ phải thể hiện được cấu tạo của kiến trúc, các khu vực cụ thể, vật liệu và kích thước cụ thể… Trong bản vẽ cần phải thể hiện mọi thứ một cách cụ thể nhất liên quan đến việc xây dựng công trình.
  • Bản vẽ kỹ thuật thi công: đây là bản vẽ được sử dụng để thể hiện cách thức tổ chức thi công và xây dựng công trình nhà ở trong điều kiện hoàn cảnh cụ thể, bao gồm địa điểm xây dựng, thời gian khởi công xây dựng, vật liệu xây dựng. Ngoài ra thì còn có cả những giải pháp để thi công những bộ phận có kiến trúc và cấu tạo đặc biệt trong toàn bộ công trình nhà ở.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp và tiện nghi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp, giúp mang đến không gian sống thoải mái nhất.

Viết bình luận của bạn