[Tham khảo] 15+ mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp mê ly

26/09/2019

 Hiện nay, kiến trúc nhà cấp 4 không chỉ phổ biến tại các vùng nông thôn mà ở những khu đô thị, những mẫu nhà cấp 4 cũng mọc lên rất nhiều. Với ưu điểm là chi phí xây dựng vừa phải, nhà cấp 4 khá phù hợp với nhiều đối tượng. Không chỉ vậy, nếu biết cách xây dựng và sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà cấp 4 đẹp không thua kém gì những mẫu nhà hiện đại khác. Cùng Thiết kế nhà 24h chiêm ngưỡng 15+ mẫu nhà cấp 4  dưới 200 triệu đẹp mê ly. 

I. Tư vấn cách xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đồng

Chi phí xây dựng một ngôi nhà bao gồm rất nhiều khoản. Và nếu biết cách, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền đấy. Thực tế đã cho thấy, cùng một diện tích xây dựng, cùng một lối thiết kế nhưng 2 công trình lại tốn chi phí khác nhau. Bỏ túi ngay các kinh nghiệm sau đây để sở hữu một ngôi nhà cấp 4 dưới 200 triệu vừa đủ xinh.  

Tư vấn cách thiết kế và xây dựng mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đồng 

Tư vấn cách thiết kế và xây dựng mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đồng 

1. Tính toán thời gian và chọn thời điểm khởi công

Tại sao thời điểm thi công cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng? Tốt nhất, bạn nên lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà là vào mùa khô ráo, nắng. Có như vậy thì thời gian thi công cũng như tiến độ công trình được đảm bảo, không bị gián đoạn. Trong thời gian gián đoạn này thì sẽ phát sinh thêm những chi phí không đáng có.

Không chỉ như vậy, nếu lựa chọn được thời điểm thi công thuận lợi thì công sức đi lại, quản lý công trình, sự  thất thoát, hao hụt về vật tư cũng giảm được đáng kể. 

2. Xây nhà cấp 4 giá rẻ theo phong cách hiện đại

Lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản là một cách tốt nhất để tiết kiệm được chi phí khi xây dựng nhà. Bởi vì nếu kiến trúc quá phức tạp thì tiền thuê nhân công cũng như chuẩn bị vật liệu xây dựng cũng sẽ tăng lên. Phương án tốt nhất nên lựa chọn đó là thiết kế nhà cấp 4 dưới 200 triệu theo phong cách Hiện đại. 

Lựa chọn phong cách hiện đại cho nhà cấp 4 để tiết kiệm được tối đa chi phí 

Lựa chọn phong cách hiện đại cho nhà cấp 4 để tiết kiệm được tối đa chi phí 

  • Bên cạnh đó, lựa chọn mái bằng hoặc mái tôn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí so với việc lựa chọn mái thái hay các hình khối phức tạp.
  • Về phần trang trí ngoại thất thì cũng không nên câu nệ, chú trọng hơn hết vào yếu tố nội thất để có thể đáp ứng được đầy đủ các công năng cần thiết trong gia đình. 

3. Tiến hành khảo sát vật liệu xây dựng

Dành thời gian khảo sát vật liệu xây dựng là khâu quan trọng. Lựa chọn loại vật liệu nào là phù hợp, đơn vị cung cấp vật liệu nào tốt hơn? Bởi vì mỗi đơn vị cung cấp vật liệu sẽ có giá thành khác nhau và chênh lệch. 

Nên khảo sát vật liệu xây dựng trước khi tiến hành xây dựng 

Nên khảo sát vật liệu xây dựng trước khi tiến hành xây dựng 

Việc khảo sát không chỉ giúp bạn chọn được địa chỉ cung cấp với giá tốt, chất lượng hoàn hảo và hiểu thêm được những loại vật liệu mà mình cần phải chuẩn bị. Để việc khảo sát nhanh chóng và chất lượng hơn, bạn cũng có thể hỏi qua những người quen đã xây dựng nhà rồi để biết thêm được nhiều phương án khác. 

4. Phân chia diện tích sử dụng của ngôi nhà phù hợp 

Bất kỳ một công trình nào xây dựng cũng yêu cầu về việc bố trí công năng cho hợp lý và không lãng phí nhất. Đặc biệt là khi chi phí cho phép chỉ rơi vào khoảng 200 triệu thì bạn lại cần phải tính toán kỹ càng hơn rất nhiều. Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn cần có bản vẽ để xác định được các khu vực trong quỹ đất, sắp xếp phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ … như thế nào là hợp lý nhất. Hầu hết thì sẽ đều phân chia với các phòng: 2 phòng ngủ, phòng khách liền phòng bếp, nhà vệ sinh. Đây là các phòng chức năng cơ bản nhất bắt buộc phải có. 

Phân chia, bố trí các vị trí phòng chức năng hợp lý 

Phân chia, bố trí các vị trí phòng chức năng hợp lý 

Diện tích nhà có thể chia thành 3 khu vực như sau:

  • Khu vực 1: được sử dụng để làm vườn hoặc là trồng các loại cây cảnh, tiểu cảnh nhỏ theo sở thích của các thành viên trong gia đình. 
  • Khu vực 2: đây sẽ là khu vực sinh hoạt chung nhiều nhất của gia đình: phòng khách liên thông với phòng bếp. Sở dĩ làm liên thông như vậy để tiết kiệm được diện tích, chi phí mà lại tạo được cảm giác khá gần gũi. Về nội thất phòng khách thì tuỳ vào sở thích mỗi người mà có lựa chọn khác nhau. 
  • Khu vực 3: khu vực này bao gồm phòng ngủ và phòng tắm, nhà vệ sinh. Đối với phòng ngủ thì bạn cần lưu ý để cho không gian luôn được thoáng mát, gần gũi và dễ dàng trong việc đón ánh sáng mặt trời, hướng gió vào nhà. Nhà tắm và vệ sinh thì nên thiết kế thoáng, tránh mùi và bị oi bức. 

Đọc thêm:

5. Chọn vật liệu xây dựng phù hợp với nhà cấp 4 

Khi xây dựng nhà cấp 4, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp. Thay vì chọn chất liệu gỗ để làm thanh xà, mái ngói thì phương án tốt nhất nên lựa chọn đó là dùng những loại vật liệu gọn nhẹ. Ví dụ bạn có thể lựa chọn sắt kết hợp với khung mái chèo. 

Tận dụng hoặc lựa chọn những vật liệu mà địa phương hoặc gần bạn có. Điều này có thể giảm thiểu được tối đa tiền vận chuyển và có thể được hưởng giảm giá. 

Ngoài ra, bạn không nên mua riêng lẻ từng hạn mức vật liệu mà nên mua đồng nhất 1 loại để giảm thiểu được tiền chi phí. Trừ trường hợp đặc biệt về vấn đề nền móng, tường yếu, ảnh hưởng điều kiện thời tiết thì mới cần xem xét kỹ lưỡng. 

Lên kế hoạch, dự tính chi phí về vật liệu cụ thể, chính xác để có thể mua đúng số lượng vật liệu cần thiết, tránh mua nhiều gây lãng phí. 

6. Quan tâm tới khâu giám sát quá trình thực hiện, thi công 

Dù bạn lựa chọn phương án thi công là thuê trọn gói hay thuê nhân công thì việc giám sát cũng không thể lơ là. Nhưng tốt nhất, với chi phí xây dựng là 200 triệu, bạn nên lựa chọn phương pháp thuê mình nhân công. Bạn cần giám sát để theo dõi cũng như kiểm tra chất lượng công trình, hạn chế tối đa nhất có thể sự lãng phí về vật tư. Đồng thời đảm bảo cho tiến độ công trình được đúng thời gian dự kiến.

Phân chia, bố trí các vị trí phòng chức năng hợp lý 

Giám sát quá trình thi công và tiến độ công trình 

Bạn cũng cần hiểu thật rõ về từng hạng mục xây dựng chi tiết. Từ đó để biết rõ được ở giai đoạn này cần dùng bao nhiêu vật liệu, sử dụng như thế là có thất thoát gì không. 

7. Tận dụng nhân công sẵn có

Tận dụng những nguồn nhân công có sẵn ví dụ như những thành viên trong gia đình rảnh rỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những ngày nghỉ, ngày dọn dẹp của mình để dọn dẹp. Điều này cũng có thể giảm thiếu được khá nhiều chi phí về xây dựng. Ngoài ra, nếu kiến trúc công trình đơn giản mà người nhà bạn có thể tự xây dựng được thì cũng có thể thuê hoặc nhờ giúp đỡ. 

II. Bảng dự toán chi phí cho nhà cấp 4 dưới 200 triệu 

Mô tả qua về dự án xây dựng: Mẫu nhà cấp 4 chữ L với chi phí đầu tư khoảng 200 triệu đồng. 

  • Diện tích xây dựng là 97m2: 
  • Phong cách hiện đại. 
  • Bố trí công năng các phòng bao gồm: phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, có 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. 

Bảng dự toán chi phí: 

Hạng mục 

Đơn giá 

Số lượng 

Tổng (đồng)

Nhân công 

570.000 đồng/m2

97m2 

570.000 x 97 = 55.300.000 

Gạch chỉ 

10 triệu/1 vạn 

1 vạn 6 + 600 viên (hệ tường) 

khoảng 16.000.000

Khung lạnh tôn 

280.000/m2

97m2 

97 x 280.000 = 27.100.000

Tấm bê tông (mái tôn)

280.000 đồng/m2

97m2 

97 x 280.000 = 27.100.000

Cát + sỏi 

550.000 đồng/xe

25 xe

25 x 550.000 = 14.000.000

Xi măng 

1.100.000 đồng/tấn

13 tấn 

13x1.100.000 = 14.300.000

Sắt phi 14 

117.000 đồng/cây

6 cây 

700.000

Sắt phi 16 

200.000 đồng/cây

16 cây 

3.200.000 

Sắt gai (sắt 6) 

12.000.000 đồng/ cân 

5 tạ 

6.000.000 

Gạch ốp 

 

36 hộp

11.000.000 

Cửa nhôm kính 

 

Cửa ra vào 

9.200.000 

Cửa chính 4 cánh và cửa sổ gỗ 

 

 

7.200.000

Sơn

 

 

10.000 đồng 

TỔNG 

201.000.000 ĐỒNG 

 

Đọc thêm:

III. 15+ Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu nhà cấp 4 đẹp có giá dưới 200 triệu được thiết kế theo nhiều phong cách, nhiều kiến trúc khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng cho không gian gia đình của mình. 

Nhà cấp 4 có ban công 

Nhà cấp 4 có ban công 

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu hiện đại mang nét đẹp trẻ trung

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu hiện đại mang nét đẹp trẻ trung

Nhà mái thái cấp 4 chống nóng tốt 

Nhà mái thái cấp 4 chống nóng tốt 

Thiết kế hình chữ A cho phần ngói thêm độc đáo 

Thiết kế hình chữ A cho phần ngói thêm độc đáo 

Nhà mái thái cấp 4 hình chữ L quen thuộc 

Nhà mái thái cấp 4 hình chữ L quen thuộc 

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm không gian 

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm không gian 

Nhà vườn cấp 4 đẹp 

Nhà vườn cấp 4 đẹp 

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu giật cấp 

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu giật cấp 

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp vô cùng tiện nghi 

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp vô cùng tiện nghi 

Nhà cấp 4 có gác lửng nhìn là mê 

Nhà cấp 4 có gác lửng nhìn là mê 

Ngắm nhìn mẫu nhà cấp 4 phong cách châu Âu 

Ngắm nhìn mẫu nhà cấp 4 phong cách châu Âu 

Bạn cũng có thể lựa chọn nhà cấp 4 mái lệch 

Bạn cũng có thể lựa chọn nhà cấp 4 mái lệch 

Nhà cấp 4 có thiết kiến sân vườn thoáng đãng 

Nhà cấp 4 có thiết kiến sân vườn thoáng đãng 

Bảng dự toán chi phí thực tế mà chúng tôi vừa đưa ra về nhà cấp 4 dưới 200 triệu là khả thi. Chi phí này xây dựng cho nhà có diện tích gần 100m2 và chưa tính đầu tư nội thất. Tuy nhiên, để đảm bảo không phát sinh thêm nhiều chi phí, bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng cũng như giám sát công trình thật chặt chẽ. 

Hy vọng, các thông tin vừa rồi của chúng tôi có thể giúp cho bạn hiểu hơn về chi phí cũng như các mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp mê ly. 

 Đọc thêm: TOP 50 bản vẽ kiểu nhà cấp 4 đẹp và chi tiết nhất

Viết bình luận của bạn