Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ nông thôn 

Danh mục: Mẫu nhà cấp 4

✓ Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái giúp cho ta dễ dàng hơn trong việc bố trí công năng và sắp xếp các đồ nội thất trong nhà.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái được nhiều người lựa chọn cho phương án xây nhà của mình. Không chỉ dễ dàng trong việc bố trí công năng sử dụng, mẫu nhà này còn giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí xây dựng. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế đặc sắc cho gia đình mình. Từ đó sở hữu được không gian sống khoa học nhất. 

Phối cảnh nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 

Xu hướng xây dựng nhà đẹp năm nay không thể thiếu mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ này. Với không gian rộng rãi, đầy đủ công năng sử dụng sinh hoạt thích hợp với đặc điểm hộ gia đình người Việt. Mặt tiền và ngoại cảnh của một công trình đóng vai trò quan trọng. Nó giúp ngôi nhà khang trang và gây chú ý nhiều hơn. 

Mặt tiền hiện đại, sang trọng 

Mặt tiền của một ngôi nhà đóng vai trò quan trọng. Mẫu nhà cấp 4 này gây chú ý với người nhìn ngay khi nhìn vào. 

Với các phào chỉ, đường gờ chạy ngang nhà theo từng đoạn. Thêm vào đó là các mảng tường được ốp đá sang trọng. 

Mặt tiền nhà sang trọng, trang nhã 

Mặt tiền nhà sang trọng, trang nhã 

Phần chân tường trước mặt tiền thì được ốp gạch thẻ. Vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa giúp cho tường nhà không bị ẩm ướt, bị mốc. 

Bậc tam cấp của ngôi nhà được lựa chọn là 5. Đây là số bậc tam cấp có phong thuỷ đẹp, đảm bảo ngũ hành. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho ngôi nhà thêm phần cao ráo và khang trang hơn. 

Mái thái có độ dốc cao với hệ cột chắc chắn 

Phối cảnh mặt bằng tầng mái 

Phối cảnh mặt bằng tầng mái 

Nhà cấp 4 mái thái được nhiều gia đình lựa chọn. Mặc dù việc sử dụng mái thái sẽ tốn nhiều chi phí hơn việc sử dụng mái tôn hoặc mái bằng. Tuy nhiên, nó mang lại khá nhiều lợi ích cho công trình. Không chỉ đẹp hơn, nó còn có một số ưu điểm như: 

  • Hệ mái thái có độ dốc cao giúp cho việc thoát nước nhanh chóng hơn vào mùa mưa. 
  • Mái thái được xây dựng đua ra ngoài hơn so với tường nhà phía dưới. Điều này giúp cho ngôi nhà được mát mẻ hơn rất nhiều. 

Mái thái có độ dốc cao 

Mái thái có độ dốc cao 

Màu sắc nhà sang trọng

Nếu màu trắng mang lại cho chúng ta cảm giác nhã nhặn, tinh khiết thì những gam màu trung tính lại được yêu thích bởi sự sang trọng. 

Với sự kết hợp hài hoà giữa những màu sắc trung tính nhẹ nhàng, ngôi nhà cấp 4 không hề “kém sắc” mà trở nên thân thiện và hài hoà hơn rất nhiều. 

Các kiến trúc sư đã linh hoạt sử dụng những màu sắc khác nhau để phối hợp. Những đường gờ sẽ được dùng màu khác để nổi bật hơn. Phần gờ phía trên sát mái nhà lại được dùng một màu khác. Sự khác biệt trong màu sắc tưởng chừng lộn xộn nhưng lại vô cùng quy luật. 

Mái nhà màu xanh dương đậm cũng làm công trình nổi bật hơn trước màu nền trung tính. 

Nhà cấp 4 ngập tràn ánh sáng

Nhà cấp 4 ngập tràn ánh sáng

Mặt bằng kiến trúc nhà cấp 4  

Công trình nhà cấp 4 này thực hiện theo mong muốn của gia chủ. Gia chủ yêu cầu thiết kế các phòng chức năng bao gồm phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Không gian phòng bếp đã được tận dụng sử dụng ở nhà cũ. 

Đi từ cửa chính 4 cánh rộng rãi vào là không gian phòng khách. Bên cạnh phòng khách là không gian phòng thờ. Sắp xếp phòng thờ ngay phòng khách và ở vị trí thoáng mát, có cửa sổ rộng rãi để đảm bảo được yếu tố phong thuỷ. Không chỉ vậy còn giúp cho không gian thông thoáng trong lúc thờ cúng, thắp nhang. 

Mẫu nhà được sắp xếp với các phòng chức năng: Phòng khách, 3 phòng ngủ và phòng thờ

Mẫu nhà được sắp xếp với các phòng chức năng: Phòng khách, 3 phòng ngủ và phòng thờ

3 phòng ngủ được thiết kế ngay sau đó với diện tích trong khoảng từ 15 đến 16m2. 2 phòng ngủ bố trí ngay dưới phòng thờ và 1 phòng phía dưới phòng khách. Ở tất cả các phòng ngủ đều được bố trí cửa sổ để đảm bảo không gian ngủ nghỉ không bị bí bách, ngột ngạt.  

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phòng vệ sinh sử dụng cho toàn công trình được bố trí ở cuối nhà. Việc bố trí phòng vệ sinh như vậy là đảm bảo tuyệt đối phong thuỷ ngôi nhà. 

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể góp nhặt được cho mình những ý tưởng thiết kế nhà mái thái cấp 4 đẹp và ưng ý. Viết bình luận của bạn