Xây nhà hướng đông bắc và 5 điều cần PHẢI biết 

30/10/2019

Thiết kế nhà hướng đông bắc có tốt hay không và cần phải lưu ý những gì được xem là xu hướng thiết kế nhà ở được nhiều gia đình quan tâm và muốn tìm hiểu hiện nay. Xem hướng nhà để xây dựng nhà ở là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến con đường sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của mọi người trong gia đình nên nó rất được xem trọng. Vì vậy mà những mẫu nhà được xây dựng ở hướng đông bắc có mang ý nghĩa phong thủy tốt hay không cũng được thắc mắc rất nhiều. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ cung cấp đến các bạn một số kinh nghiệm thiết kế nhà hướng đông bắc.

I. Biểu trưng phong thủy của nhà hướng đông bắc

Hướng Đông Bắc là hướng nhà chỉ về sự giao thoa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Đây là hướng xây nhà vô cùng phức tạp vì nó vừa biểu thị cho ngụ ý tiến lên, phát triển nhưng cũng đồng thời thể hiện sự dừng lại hay phải kết thúc.

Biểu hiện phong thủy của những mẫu nhà có hướng đông bắc vượng thường là có cuộc sống đầy đủ ấm no, có cha mẹ và anh em họ hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ, đùm bọc, con đường sự nghiệp và tài vận hanh thông, có số được hưởng phúc đức.

Biểu tượng phong thuỷ của nhà hướng đông bắc 

Biểu tượng phong thuỷ của nhà hướng đông bắc 

Còn biểu hiện phong thủy của những mẫu nhà hướng đông bắc suy sẽ là gia đình không được hòa thuận, không nhận được sự giúp đỡ từ họ hàng thân thuộc, công việc làm ăn và sự nghiệp khó phát triển, dễ bị lừa và làm ăn thất bát dẫn đến phá sản.

Như vậy, biểu trưng phong thủy của những mẫu nhà hướng đông bắc sẽ gồm có cả bên vượng và bên suy, vì vậy mà gia chủ cần phải biết cách thiết kế nhà sao cho phù hợp nhất để mang được ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

TOP 50+ Bản vẽ nhà phố và mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng đẹp

II. Phong thủy của nhà hướng đông bắc

1. Nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến sự nghiệp

Phong thủy nhà hướng đông bắc có ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng được phân chia thành hai loại như sau:

Xây nhà theo hướng Đông Bắc ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp gia chủ?  

Xây nhà theo hướng Đông Bắc ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp gia chủ?  

 • Phong thủy nhà hướng đông bắc vượng: đây là hướng nhà tốt giúp cho con đường sự nghiệp và thăng tiến của mọi thành viên trong gia đình được hanh thông và rộng mở. Hướng nhà này phù hợp với những người làm trong ngành kinh doanh địa ốc sẽ giúp mang lại thành công lớn. Ngoài ra thì nếu là doanh nghiệp thì do biết cách tiết kiệm nên cũng sẽ có được một khoản tiền đầu tư rất lớn.
 • Phong thủy nhà hướng đông bắc suy: làm nhà hướng đông bắc suy thường khiến cho những gia đình có kinh doanh trở nên thiếu quyết đoán, không kiên định với ý tưởng ban đầu, dễ dàng thay đổi nên hay gặp phải nhiều thất bại. Bên cạnh đó thì không nhận được sự giúp đỡ và tin tưởng từ gia đình, người thân, đồng nghiệp nên không thể cân bằng các mối quan hệ. Đối với một số trường hợp nghiêm trọng còn có thể dẫn đến phá sản và không thể tiếp tục công việc kinh doanh được.

TOP Những bản vẽ nhà cấp 4 - mẫu nhà cấp 4 chữ l đẹp

2. Phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến sức khỏe

Đối với trường hợp bạn thiết kế và xây dựng nhà hướng đông bắc vượng thì sẽ không có ảnh hưởng gì xấu đến với sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì hướng đông bắc biểu thị cho sự thay đổi và biến hóa nên người trong nhà sẽ có được sức khỏe vô cùng dẻo dai, có thể thích ứng với mọi điều kiện sống khác nhau, tâm trạng luôn thoải mái, vô tư và không ốm đau bệnh tật gì.

Nhà hướng đông bắc ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ? 

Nhà hướng đông bắc ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ? 

Nhưng nếu bạn thiết kế nhà ở hướng đông bắc suy thì sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến với sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn. Sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình thường không ổn định, cơ thể dễ bị mệt mỏi, suy nhược. Bên cạnh đó thì cũng dễ gặp phải các bệnh về xương khớp và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mọi thành viên.

3. Phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến gia đạo

Khi xây dựng nhà hướng đông bắc vượng thì gia đình sẽ luôn hòa thuận, vui vẻ, con cái hiếu thảo với cha mẹ, không xảy ra nhiều mâu thuẫn và tranh chấp, luôn bên cạnh đùm bọc lẫn nhau. Con cái trong gia đình dù là sức khỏe hay sự nghiệp cũng đều rất suôn sẻ, sau này đến tuổi trưởng thành cũng có thể tìm được đối tượng rất tốt. Dù là nam hay nữ thì đều có tính cách vô cùng tinh tế, biết tính toán kỹ càng nên có cuộc sống gia đình rất viên mãn.

Còn trong trường hợp bạn xây dựng nhà hướng đông bắc suy thì sẽ khiến cho cuộc sống gia đình không được vui vẻ, hòa thuận, không khí thường xuyên căng thẳng, rất dễ mâu thuẫn và bất đồng suy nghĩ, dẫn đến tranh chấp và cãi vã. Mọi người trong nhà thường không biết tính toán, không có ý chí cầu tiến, không có tính tiết kiệm nên cuộc sống gia đình thường không hạnh phúc và thoải mái như mong muốn. 

TOP Những ý tưởng biệt thự nhà vườn đẹp và hiện đại

III. Xây nhà hướng đông bắc có tốt hay không?

Lựa chọn hướng xây nhà được xem là vấn đề hết sức quan trọng, mang tính quyết định đến chất lượng cuộc sống của mọi gia đình nên vấn đề này rất được xem trọng hiện nay. Chính vì vậy mà việc xây dựng nhà hướng đông bắc có tốt hay không chính là câu hỏi được thắc mắc rất nhiều và muốn giải đáp. Có thể việc xây dựng nhà hướng đông bắc có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hướng nhà đông bắc có thể hợp với tuổi của gia chủ nhưng lại không hợp mệnh gia chủ thì cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến ý nghĩa phong thủy của căn nhà.

Một vài điểm giúp bạn nhận biết nhà hướng đông bắc vượng và giúp mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt:

 • Hướng đông bắc sẽ cao còn về hướng tây nam sẽ thấp hơn.
 • Ở nhà hướng đông bắc không có xuất hiện các ao nước tù hay là những hồ nước không sạch sẽ.
 • Ở hướng đông bắc không bị khuyết hay lõm, phải thật đầy đặn.
 • Nhìn ra hướng đông bắc có thể thấy được những ngôi nhà có kích thước nhỏ và chỉ bằng ⅓ kích thước căn nhà của bạn.
 • Nhìn ra hướng đông bắc không có nhà vệ sinh.
 • Đặc biệt là ở hướng đông bắc không được xây dựng phòng bếp.

Khi việc thiết kế và xây dựng nhà hướng đông bắc của bạn có mang những đặc điểm trên thì chứng tỏ đây là hướng đông bắc vượng và có thể giúp mang đến nhiều may mắn cũng như tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình của bạn. Việc lựa chọn được nhà hướng đông bắc vượng sẽ giúp gia đình bạn:

 • Cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, sống có tình nghĩa, luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
 • Con đường sự nghiệp và công danh của các thành viên được phát triển và thăng tiến, tích cóp được nhiều tài lộc và may mắn.
 • Sức khỏe của mọi người luôn dồi dào, khỏe mạnh, không bị ốm đau bệnh tật.

Như vậy, để có thể lựa chọn được hướng nhà đông bắc vượng, giúp mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt thì bạn cần phải chú ý và tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm thiết kế nhà hướng đông bắc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về vấn đề thiết kế nhà hướng đông bắc, giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

 

Viết bình luận của bạn