Kinh nghiệm thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp và ấn tượng

18/10/2019

Nhà vườn 1 tầng đang là một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở rất được ưa chuộng và phổ biến ở khu vực nông thôn hiện nay. Những mẫu nhà vườn 1 tầng giúp mang đến không gian sống thoải mái, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Tuy nhiên để có thể thiết kế được những mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp và ấn tượng thì lại không đơn giản, đòi hỏi kinh nghiệm cực cao. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến một số kinh nghiệm thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp và phù hợp.

I. Nhà vườn 1 tầng là gì? 

Chắc chắn những mẫu nhà vườn 1 tầng đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người, đây là kiểu kiến trúc nhà ở được xây dựng khá phổ biến hiện nay. Hiện nay những mẫu nhà vườn 1 tầng thường được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là những mẫu nhà vườn 1 tầng được thiết kế theo cách kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Đối với những mẫu kiến trúc nhà ở này thì người ta thường không chú ý đến việc thiết kế khu vực ở mà sẽ chỉ chú trọng đến thiết kế sân vườn. Đây chính là điểm nhấn cực ấn tượng đối với các mẫu nhà vườn 1 tầng ở nông thôn hiện nay.

Nhà vườn 1 tầng là gì? 

Nhà vườn 1 tầng là gì? 

Đặc điểm của những mẫu nhà vườn 1 tầng thường là có thiết kế 1 tầng, được xây dựng bằng những loại vật liệu truyền thống, Từ đó mà những mẫu nhà vườn 1 tầng đều mang lại vẻ đẹp cực kỳ cuốn hút và nổi bật, rất gần gũi và thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh đó thời gian thi công nhà vườn 1 tầng cũng rất nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Đọc thêm:

II. Tại sao mẫu nhà vườn 1 tầng lại được ưa chuộng

Những mẫu nhà vườn 1 tầng đang là xu hướng kiến trúc nhà ở rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ đối với khu vực nông thôn mà còn có cả khu vực thành phố. Lý do nhà vườn 1 tầng được yêu thích là do kiến trúc nhà ở này luôn mang lại không gian sống thoáng đãng, thoải mái và vô cùng gần gũi với thiên nhiên và cây cối tươi xanh. Nhà vườn 1 tầng thường mang lại tính thẩm mỹ cực kỳ cao, nhưng vẫn giúp bạn có được không gian sống thoải mái nhất. Bên cạnh đó thì với những mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng thì gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế sân vườn và khu vực nhà ở tùy theo sở thích của mọi thành viên trong gia đình.

Tại sao nhà vườn 1 tầng được ưa chuộng? 

Tại sao nhà vườn 1 tầng được ưa chuộng? 

Những thiết kế nhà vườn 1 tầng thường không tuân theo bất kỳ khuôn khổ kiến trúc nào cả, nên bạn có thể thoải mái sáng tạo. Bên cạnh đó thì nhà vườn 1 tầng cũng giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng nhưng vẫn mang lại không gian sống hiện đại và vô cùng tiện nghi. Nhà vườn 1 tầng còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

III. Kinh nghiệm thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp

1. Xác định mục đích sử dụng nhà

Hiện nay những mẫu nhà vườn 1 tầng được xây dựng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, ví dụ như phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình, hoặc là để cho thuê và để kinh doanh, buôn bán… Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì nhà vườn 1 tầng sẽ được thiết kế theo những phong cách kiến trúc khác nhau. Vì vậy mà bạn cần xác định mục đích sử dụng những mẫu nhà vườn 1 tầng ngay từ khâu thiết kế để có thể lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc và phân chia không gian phù hợp nhất.

Xác định mục đích sử dụng trước khi thiết kế

Xác định mục đích sử dụng trước khi thiết kế

2. Lựa chọn phong cách thiết kế nhà vườn 1 tầng phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà vườn 1 tầng phù hợp cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên một không gian sống thoải mái và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Trước khi thiết kế nhà ở thì bạn nên dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích của mảnh đất xây dựng nhà cũng như sở thích của mọi người trong gia đình để có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến phong cách thiết kế cũng như không gian sân vườn của nhà vườn để có thể tạo nên một bố cục tổng thể hài hòa, cân đối và thống nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà vườn 1 tầng phù hợp 

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà vườn 1 tầng phù hợp 

Hiện nay nhà vườn 1 tầng được thiết kế theo rất nhiều phong cách kiến trúc đa dạng khác nhau từ hiện đại đến cổ điển, hay tân cổ điển. Bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của mỗi phong cách thiết kế khác nhau, từ đó lựa chọn được phong cách kiến trúc phù hợp cũng như đảm bảo được tính ứng dụng cao trong thực tế sử dụng.

Tham khảo: 50+ Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự vườn ấn tượng và hiện đại

3. Xác định rõ chức năng của từng khu vực trong nhà ở

Khi thiết kế nhà vườn 1 tầng thì bạn cũng cần phải xác định rõ chức năng của từng khu vực trong nhà ở. Vì là mẫu nhà 1 tầng nên sẽ bị hạn chế về mặt diện tích, vì vậy mà bạn cần phải phân chia các khu vực với các chức năng phù hợp nhất. Nếu không thì sẽ dẫn đến tình trạng không đủ diện tích để mục phục vụ mọi nhu cầu sử dụng cho mọi thành viên trong nhà.

Bạn cần phân chia các khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm một cách khoa học với những diện tích phù hợp nhất. Cần phải có giải pháp để kết nối các không gian chức năng trong nhà ở giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhất. Việc xác định rõ các khu vực chức năng trong không gian sống giúp mang lại không gian sống thoải mái, tiện nghi và tiện lợi hơn rất nhiều.

4. Lựa chọn màu sắc và ánh sáng hợp lý

Màu sắc và ánh sáng cũng là hai yếu tố cực quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi thiết kế nhà vườn 1 tầng. Một thiết kế kiến trúc nhà ở đẹp, đồ dùng nội thất được bố trí khoa học nhưng nếu không có sự hài hòa và cân đối về màu sắc thì cũng không thể khiến mẫu nhà vườn 1 tầng trở nên nổi bật được. Hiện nay, những mẫu nhà vườn 1 tầng đều được thiết kế với những gam màu vô cùng an toàn như các màu trắng, màu ghi, màu xám. Sử dụng những gam màu này sẽ giúp không gian căn nhà được mở rộng, cũng như dễ kết hợp với các màu sắc nổi bật khác.

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng cho nhà vườn hợp lý 

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng cho nhà vườn hợp lý 

Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến yếu tố ánh sáng cho thiết kế nhà vườn 1 tầng của mình. Để có thể tận dụng ánh sáng mặt trời một cách tối đa nhât thì bạn có thể thiết kế cửa sổ bằng kính kết hợp với việc thiết kế những không gian mở trong nhà ở. Việc này sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng, thông thoáng và rộng hơn rất nhiều đấy.

5. Thiết kế sân vườn phù hợp cho nhà vườn 1 tầng

Thiết kế sân vườn được xem là phần quan trọng nhất khi thiết kế nhà vườn 1 tầng. Không gian sân vườn được xem như là điểm nhấn cho toàn bộ kiến trúc nhà ở, vì vậy mà bạn cần dành nhiều thời gian để thiết kế sân vườn tạo được điểm nhấn và nét nổi bật nhất.

Đối với thiết kế sân vườn thì bạn nên sử dụng những loại cây xanh phù hợp, có thể dựa vào từng mùa trong năm để lựa chọn cây xanh. Bạn cũng nên lựa chọn những loại cây dễ chăm sóc, cũng như sử dụng nhiều loại cây cảnh khác nhau để làm đa dạng không gian sân vườn.

Thiết kế sân vườn phù hợp 

Thiết kế sân vườn phù hợp 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết kế thêm tiểu cảnh như hòn non bộ để tạo được điểm ấn tượng và nổi bật cho toàn bộ không gian sân vườn của mình.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế cũng như một số mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp nhất. Hy vọng sau tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thể thiết kế được những mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp và ấn tượng, giúp mang đến không gian sống thoải mái và đẳng cấp.

Viết bình luận của bạn