Phòng trọ 15m2 chật chội được “hô biến” thành không gian siêu xinh, ai bảo ở thuê thì tạm bợ?

03/12/2020

Phòng trọ 15m2 vẫn có thể xinh xắn nếu bạn chịu khó dọn dẹp, chăm chút và tất nhiên là đầu tư tiền để sắm sửa, cải tạo.

 

Một cặp đôi đến từ Quảng Châu (Trung Quốc) đã khiến nhiều người bất ngờ với màn F5 căn phòng trọ chỉ vỏn vẹn 15m2. Cặp đôi này vừa mới tốt nghiệp và đang tìm việc làm, vì thế kinh phí eo hẹp không cho phép họ chọn một nơi ở thoải mái hơn. Căn phòng vốn đã nhỏ cộng thêm nhiều đồ đạc càng khiến cho không gian trở nên chật chội, tù túng.

 

thiet-ke-nha-dep

Căn phòng 15m2 khá chật chội và tù túng

 

thiet-ke-nha-dep

Phòng ngủ lộn xộn

 

Cùng với sự giúp đỡ của vài người bạn, cặp đôi đã bắt tay vào cải tạo căn phòng. Họ lắp những chiếc kệ gỗ để tận dụng các khoảng tường làm nơi treo đồ. Đồ đạc được sắp xếp lại cho gọn gàng nhằm tiết kiệm không gian tối đa. Ngoài ra, cặp đôi này còn thay chiếc giường cũ bằng 1 chiếc giường 2 tầng với mục đích tận dụng không gian bên dưới làm nơi để đồ.

 

thiet-ke-nha-dep

 

thiet-ke-nha-dep

Cặp đôi cùng bạn bè cải tạo lại căn phòng

 

thiet-ke-nha-dep

Căn phòng sau khi được F5

 

thiet-ke-nha-dep

 

Các món đồ nội thất đều theo tone màu trắng - kem - nâu đồng nhất nên tạo cảm giác không gian thoáng đãng - rộng rãi hơn hẳn. Nhiều người không tin được là một không gian nhỏ khi được chăm chút lại cũng có thể gọn gàng và xinh xắn đến vậy!

 

Màn F5 không gian sống của cặp đôi này đã truyền cảm hứng để nhiều người bắt tay vào chăm chút hơn cho nơi mình đang ở. Nhà chật hay nhà rộng không quan trọng, quan trọng là dù ở đâu thì hãy luôn nỗ lực biến nơi đó thành một chốn về đúng nghĩa nhé!

 

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Viết bình luận của bạn