Thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại và khoa học tại Bắc Giang 

Danh mục: Mẫu nhà ống

✓ Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng tại Bắc Giang theo phong cách hiện đại. Việc sắp xếp các phòng chức năng cũng cân đối và rất khoa học, phù hợp

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại và khoa học, cùng với kiến trúc tinh tế, đem đến những hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt và đầy cuốn hút. Nếu như gia đình bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế nhà khoa học và hiện đại, với công năng thiết kế tối ưu hoá. Hãy cùng chúng tôi khám phá, chiêm ngưỡng để có thể có thêm những ý tưởng thiết kế công trình khoa học và hiện đại hơn nhé.

I. Thiết kế mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng 

Thiết kế mặt tiền thông thoáng và có thể đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như gió thoáng cho công trình thiết kế. Thiết kế không gian xanh, đảm bảo không gian sống hài hoà và tươi mới cho không gian. Hình khối kiến trúc thể hiện sự kiên cố và vững chắc, kết cấu đảm bảo tuổi thọ cho công trình thiết kế.

Mặt tiền thiết kế đơn giản, thiết kế ốp đá tự nhiên màu xám tối tầng 1, tầng 2 ốp lam nhựa giả gỗ 3d. Khối ban công tầng 2 đua rộng hơn so với tầng 1 gần 1.5m. Lan can thi công bằng chất liệu sắt, chạy thẳng lên tầng 3 cùng với tầng thượng đổ bê tông khối lam đơn giản.

Mặt tiền thiết kế đơn giản nhưng hài hoà và ấn tượng 

Mặt tiền thiết kế đơn giản nhưng hài hoà và ấn tượng 

Công trình còn được kết hợp với tiểu cảnh xanh mát, tạo nên hiệu ứng cuốn hút, tinh tế và đầy sức hút cho mẫu thiết kế công trình.

Ngoại thất được ưu tiên sử dụng gam màu sáng, thiết kế màu trung tính. Điểm nhấn công trình được tạo nên với những màu như màu nâu đen, màu xám trên nền màu be. Một sự phối màu hiện đại, giúp công trình thêm hiện đại, tươi mới và cuốn hút hơn.

Khoảng mặt tiền công trình thiết kế khá đơn giản nhưng có điểm nhấn với chiều sâu và sức hút lớn. Đứng từ xa, mẫu công trình thể hiện sự tươi mới, điểm nhấn khác biệt hoàn toàn so với những công trình bên cạnh. 

Hai bên tường nhà có hoa văn đơn giản tạo điểm nhấn 

Hai bên tường nhà có hoa văn đơn giản tạo điểm nhấn 

Hai bên tường của tầng 2 và tầng 3 được thiết kế với hoa văn đơn giản tạo điểm nhấn. 

Mẫu nhà ống 3 tầng sử dụng hoàn toàn bằng hệ nhôm xingfa, cửa sổ tầng 2 là kính mờ. Vừa tạo được sự thông thoáng, giải phóng tầng nhìn. 

Hệ thống cửa được bố trí hợp lý

Hệ thống cửa được bố trí hợp lý

II. Thiết kế mặt bằng kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng

Công năng sử dụng của ngôi nhà được thiết kế dựa vào nhu cầu sử dụng và mong muốn của các thành viên trong gia đình. Kiến trúc sư dựa vào mong muốn đó để cân nhắc, sắp xếp các phòng chức năng sao cho hợp lý, khoa học nhất. Vừa đảm bảo tiện nghi vừa đảm bảo được yếu tố phong thuỷ. 

1. Mặt bằng kiến trúc và phối cảnh tầng 1

Phân chia diện tích và các phòng chức năng tầng 1

Phân chia diện tích và các phòng chức năng tầng 1

Tầng 1 nhà 3 tầng đẹp thiết kế bố trí những không gian sinh hoạt: Phòng khách liên thông với phòng bếp ăn, thiết kế tiện nghi và khá khoa học. Cầu thang bộ được bố trí ngay ở trung tâm của công trình, đảm nhận chức năng liên kết không gian và kết nối. Phía trong bố trí nhà vệ sinh chung và sân ướt với vòi nước ngoài, thuận tiện cho việc rửa và dọn dẹp.

Phối cảnh mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Phối cảnh mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Cầu thang đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp ăn như có tác dụng ngăn chia không gian. Vừa đảm bảo sự thân thiện, gần gũi nhưng vẫn giữ được sự tách biệt riêng của 2 phòng. 

2. Mặt bằng kiến trúc và phối cảnh tầng 2

Tầng 2 của mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại được bố trí với các phòng chức năng: 

  • 2 phòng ngủ
  • Phòng sinh hoạt chung 
  • Nhà vệ sinh 

Từ cầu thang bộ đi lên sẽ chia thành 2 phần. 1 bên là không gian 2 phòng ngủ hướng ra ban công, còn 1 bên là phòng sinh hoạt chung. 

Phòng ngủ master được thiết kế rộng rãi hơn một chút và có ban công. Phòng ngủ còn lại được đặt bên cạnh nhà vệ sinh của tầng. 

Phân chia diện tích và các phòng chức năng tầng 2

Phân chia diện tích và các phòng chức năng tầng 2

Phòng sinh hoạt chung bố trí ngay lối lên của cầu thang. Không gian này được bố trí các đồ nội thất như tivi, sofa. Đây sẽ là không gian cho các thành viên trong gia đình thư giãn, vui chơi cùng với nhau. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Phối cảnh mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

3. Mặt bằng kiến trúc và phối cảnh tầng 3 

Tầng 3 nhà ống 3 tầng hiện đại thiết kế 2 phòng ngủ ở cạnh 2 phía cầu thang. Phía ban công trước là phòng thờ, hướng ban công trước và sân phơi nên đón nhận được nhiều ánh sáng cũng như gió thoáng, phân bổ cho không gian phía trong theo cách khoa học và tối ưu hoá nhất. 

Phân chia diện tích và các phòng chức năng tầng 3

Phân chia diện tích và các phòng chức năng tầng 3

Phòng vệ sinh được đặt bên hướng phòng ngủ không có phòng thờ. Sở dĩ sắp xếp như vậy để đảm bảo được yếu tố phong thuỷ của phòng thờ. 

Phối cảnh mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Phối cảnh mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại mà chúng tôi vừa chia sẻ có mặt tiền đẹp mắt. Việc phân bổ các phòng chức năng cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Không chỉ vậy còn đảm bảo được yếu tố phong thuỷ. Hy vọng, với các chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc sẽ được những ý tưởng thiết kế đặc sắc cho công trình gia đình mình. 

Viết bình luận của bạn