BIỆT THỰ 2 TẦNG MÁI THÁI

Mẫu nhà thiết kế mái Thái 2 tầng dưới đây khá đơn giản. Tuy nhiên, công trình hoàn thiện và gây ấn tượng bởi hệ mái khá nổi bật, mặt tiền đơn giản nhưng tinh tế. Đồng thời, thiết kế công năng của công trình cũng rất tối ưu. Gia chủ lựa chọn mẫu thiết kế này có thể tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Cùng Chất Uy tham khảo để hiểu rõ hơn về công trình này.

1. Bản vẽ thiết kế mẫu nhà mái Thái 2 tầng 

Công trình được thiết kế theo đúng tiêu chí là đẹp, tiết kiệm chi phí. Các thông số, khoảng lùi, chiều cao có sự đồng nhất. Bài toán đặt ra đối với các kiến trúc sư là làm sao để có thể đáp ứng được đầy đủ các công năng sinh hoạt, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình sinh hoạt được thoải mái nhất.

Phối cảnh ngôi nhà với phong cách truyền thống 

Qua phối cảnh bản vẽ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được nét duyên dáng, tinh tế trong phong cách thiết kế kiểu nhà mái Thái. Một số nét bo nhẹ nhàng bên ngoài mặt tiền tại phần mái, những nét điểm xuyết khác nhau để làm nổi bật được không gian nội thất bên trong. Đồng thời, công trình cũng đảm bảo quan niệm phong thủy của các gia đình tại phía Bắc với sự sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng nhất có thể.

Công trình phối hợp màu sắc trắng và mái ngói đỏ độc đáo 

Bằng cách sử dụng hệ sơn tường màu trắng với các chi tiết thiết kế kẻ roan, phần ban công thiết kế vòm và chữ nhật xen kẽ. Tại mỗi tầng đều được thiết kế khu vực riêng để bố trí làm không gian thư giãn uống trà, hóng mát cho gia chủ.

Đặc biệt, thiết kế công trình làm mái Thái giật cấp, các chi tiết mái ngói xếp chồng lên nhau tạo cảm giác mới lạ, một phần nào đó giúp cho tổng thể của ngôi nhà được khang trang và cuốn hút hơn rất nhiều. Mái ngói sơn màu đỏ khi được kết hợp với màu trắng tổng thể ngôi nhà tạo nên bức tranh hoàn hảo về một công trình ngôi nhà truyền thống của Việt Nam.

Mái thái giật cấp thiết kế ấn tượng 

Khu vực gara ôtô được đặt bên cạnh của mẫu nhà hai tầng mái Thái giúp làm giảm bớt tầm nhìn của công trình. Tại phần tiền sảnh, lối đi trực tiếp vào không gian ngôi nhà nổi bật với hệ tam cấp đẹp, bố trí cột lớn giúp cho công trình khang trang, bề thế hơn rất nhiều.

Hệ tam cấp giúp công trình khang trang hơn rất nhiều

2. Bố trí công năng mẫu nhà 2 tầng mái Thái tại Hải Dương 

2.1 Bố trí mặt bằng tầng 1

Tầng một được bố trí với một phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ master và khu vực nhà vệ sinh.

Từ hai sảnh của công trình đi vào là sảnh chính và sản phụ đều đến không gian phòng khách. Bên cạnh không gian phòng khách là phòng ăn được ngăn cách với nhau bởi kệ ti vi. 2 phòng ngủ được đặt cùng một hướng ngăn cách bởi cầu thang. Khu vực sân ướt và phòng tắm được đặt phía cuối của ngôi nhà giúp cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình tiện lợi nhất. Đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Mặt bằng tầng 1 công trình nhà 2 tầng mái Thái 

Mặt bằng tầng 1 công trình nhà 2 tầng mái Thái 

Phối cảnh 3D công trình nhà mái thái 2 tầng 

Phối cảnh 3D công trình nhà mái thái 2 tầng 

2.2 Bố trí mặt bằng tầng 2 

Tầng hai của công trình được thiết kế với ba phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và không thừa. Thông thường bố trí hướng ra mặt tiền, đảm bảo sự yên tĩnh và phong thủy cho công trình. 3 phòng ngủ thiết kế từ ba hướng trên mặt sàn. Trong đó có 1 phòng ngủ master. 

Mặt bằng tầng 2 của công trình 

Mặt bằng tầng 2 của công trình 

Phòng sinh hoạt chung được bố trí ngay cạnh cầu thang đi lên và có ban công, phù hợp cho việc sử dụng, hóng mát của các thành viên trong gia đình. Phòng giặt, phòng tắm và sân phơi được bố trí ở cuối cùng của mặt bằng, giúp cho việc sử dụng dễ dàng nhất có thể. 

Phối cảnh 3D mặt bằng tầng 2 

Phối cảnh 3D mặt bằng tầng 2 

2.3 Mặt bằng tầng tum

Mặt bằng tầng tum công trình 

Mặt bằng tầng tum công trình 

Thiết kế công trình không chỉ hài hòa về mặt tổng thể mà còn tối ưu được không gian sử dụng bên trong. Nếu bạn đang mong muốn có một mái ấm theo ý của mình, tối ưu được công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình, hãy liên hệ ngay với Chất Uy để được tư vấn chi tiết nhất.

Dự án BIỆT THỰ 2 TẦNG MÁI THÁI

  • THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
  • Chủ đầu tư: Anh Hướng
  • Diện tích xây dựng: 8.5x14.2m
  • Kết cấu: 2 tầng
  • Địa điểm xây dựng: Hải Dương
  • Thiết kế & thi công: Chất Uy

Dự án tương tự

close