BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG

Mẫu biệt thự 3 tầng dưới đây với phong cách sang trọng và rất tinh tế. Anh Chung - chủ đầu tư rất hài lòng về phương án thiết kế, đảm bảo sự hài hoà và tối ưu được  không gian sử dụng. Cùng Thiết kế nhà 24h tìm hiểu chi tiết về thiết kế này!

1. Thiết kế ngoại thất biệt thự tân cổ điển 

Mẫu biệt thự được thiết kế, thi công đúng như yêu cầu và các mong muốn của Mr Chung. Sự tinh tế được thể hiện trọn vẹn ngay ở ngoại thất công trình. Mặt tiền thoáng rộng, bậc tam cấp thiết kế mở rộng giúp cho ngôi nhà sang trọng hơn rất nhiều. 

Hình khối ngôi nhà toát lên sự chắc chắn, kiến trúc đối xứng được áp dụng vô cùng khéo léo. Hệ thống 2 trụ cột trước mặt tiền đặt đối xứng tạo nên sự thanh thoát và cân đối cho không gian. Bên cạnh đó là các đường gờ, phào chỉ dọc theo thân cột tỉ mỉ, với những nét riêng hoàn toàn khác biệt. 

 

Mặt tiền nhà thiết kế thoáng rộng, thu hút 

Cửa chính của công trình ở tầng 1 thiết kế 4 cánh kết hợp gỗ và kính hết sức đẹp mắt. Đối với các hệ cửa còn lại thiết kế theo dạng vòm. 

Hệ cửa kính với các nẹp phào đua, kết hợp tinh tế giữa hiện đại và cổ điển, giúp cho mặt tiền cân đối và hút mắt vô cùng. Ban công tầng 2 cũng thiết kế theo dạng vòm tạo nên sự thống nhất. Sử dụng cửa vòm cũng là đặc trưng cho phong cách thiết kế này. 

Công trình biệt thự tân cổ điển thiết kế với sơn màu trắng đẹp mắt 

Hệ thống tường sử dụng sơn màu trắng - một trong những màu sắc phổ biến nhất của phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên, với việc sử dụng cặp màu đối lập, màu trắng ở tường và màu tối phần mái ngói tạo nên nét thu hút cho công trình, hài hoà vô cùng.

Thiết kế mái ấn tượng với các viên gạch tỉ mỉ tạo nên sự nổi bật hoàn toàn cho toàn bộ công trình. 

2. Thiết kế mặt bằng kiến trúc biệt thự tân cổ điển 3 tầng 

2.1 3D mặt bằng kiến trúc tầng 1

Diện tích đất xây dựng vuông vắn nên quá trình lên thiết kế không có quá nhiều khó khăn, mặt sàn thoáng và rộng rãi. Phòng khách được bố trí ngay cạnh cửa chính đi vào, với phòng bếp và phòng ăn đối diện. Như vậy vừa đảm bảo dễ dàng di chuyển, vừa đảm bảo được sự cân đối. Điều đặc biệt là phòng bếp tách biệt hoàn toàn với phòng ăn và có cửa ngăn cách, đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế mùi khi đun nấu. Không chỉ vậy, phòng bếp còn có 1 cửa chính đi thẳng ra ngoài. 

Không gian phòng thờ được bố trí thẳng với cửa chính đi vào, nằm giữa 2 phòng ngủ. 

Phối cảnh kiến trúc tầng 1 biệt thự tân cổ điển

Phối cảnh kiến trúc tầng 1 biệt thự tân cổ điển

Phòng ngủ được sắp xếp tương đối rộng rãi, đảm bảo sinh hoạt cho các thành viên được thoải mái nhất.

2.2 3D mặt bằng kiến trúc tầng 2 

Tầng 2 biệt thự bố trí 4 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ khép kín. Bên cạnh đó là 1 phòng sinh hoạt chung bố trí rộng rãi ngay chân cầu thang. 

Gia chủ mong muốn có không gian sinh hoạt chung để cả gia đình quây quần. Thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung ở tầng 2 bên cạnh cầu thang là phù hợp nhất. 

3D mặt bằng kiến trúc tầng 2

3D mặt bằng kiến trúc tầng 2

Điều đặc biệt ở thiết kế này đó là chú trọng không gian, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Các phòng đều có cửa sổ, ban công riêng. Tổng thể tầng 2 cũng được thiết kế ban công tổng rộng, gia chủ có thể đặt bàn trà hoặc trồng cây cảnh đều phù hợp. 

2.3 3D mặt bằng kiến trúc tầng 3

Mặt bằng kiến trúc tầng 3

Mặt bằng kiến trúc tầng 3

Công trình thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển mà Chất Uy thực hiện tại Bắc Giang được khách hàng ủng hộ hoàn toàn. Không chỉ mang đến không gian sang trọng, tinh tế mà còn tối ưu được công năng sử dụng, đúng với nhu cầu gia chủ. 

Hy vọng, với những phân tích và hình ảnh bản vẽ vừa rồi, bạn đọc đã hiểu rõ và có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho công trình của mình.  

Dự án BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG

  • Thông tin công trình
  • Chủ đầu tư: Anh Trung
  • Diện tích xây dựng: 14.4x15.2M
  • Kết cấu: 3 tầng
  • Địa điểm xây dựng:Hà Giang
  • Thiết kế & thi công: Chất Uy

Dự án tương tự

close