Chiêm ngưỡng mẫu nhà cấp 4 mái thái độc đáo tại Vĩnh Phúc

Danh mục: Mẫu nhà cấp 4

✓ Mẫu nhà cấp 4 mái thái này là thiết kế hết sức ấn tượng. Mặt tiền đẹp mắt, hệ mái đồ sộ, khang trang. Sắp xếp các phòng chức năng phù hợp, thông minh

Nhà cấp 4 mái thái độc đáo là xu hướng thiết kế nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Những mẫu nhà cấp 4 thường có rất nhiều ưu điểm như mang đến không gian sống tiện nghi nhưng với mức chi phí xây dựng thấp. Kiểu nhà này thường phù hợp với những gia đình vợ chồng mới cưới và chưa có điều kiện về kinh tế. Mẫu nhà cấp 4 mái thái độc đáo tại Vĩnh Phúc mà chúng tôi gửi đến các bạn dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về xu hướng thiết kế này.

I. Thiết kế ngoại thất độc đáo

1. Thiết kế mặt tiền nổi bật

Khu vực mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 mái thái này được thiết kế vô cùng ấn tượng với tất cả các chi tiết trang trí. Thay vì thiết kế 1 cửa chính thì căn nhà này lại được thiết kế 2 cửa chính khiến căn nhà tuy có diện tích hạn chế nhưng vẫn rất nguy nga và sang trọng.

Ngôi nhà thiết kế với 2 cửa chính 

Ngôi nhà thiết kế với 2 cửa chính 

Các chi tiết trang trí độc đáo như lát đá cẩm thạch màu tối ở các bậc cầu thang lên xuống cửa ra vào, ở tường ngay phía dưới cửa sổ cũng giúp tổng thể căn nhà trở nên nổi bật hơn.

Mặt tiền ấn tượng với những chi tiết trang trí mới mẻ

Mặt tiền ấn tượng với những chi tiết trang trí mới mẻ

2. Thiết kế mái thái ấn tượng

Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế với phần mái thái có độ dốc vừa phải, tạo sự vững chãi, chắc chắn cho tổng thể căn nhà. Sử dụng mái thái màu xanh đen cũng giúp tô điểm cho toàn bộ không gian nhà ở. Độ dốc vừa phải của mái khiến diện tích của căn nhà cũng được mở rộng ra rất nhiều, tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn.

Mái thái với thiết kế khá cầu kỳ và phức tạp nhưng không hề tạo cảm giác rối mắt và khó chịu cho người nhìn. Mà qua đó còn thể hiện được sự sáng tạo và cá tính riêng của chủ căn nhà.

Thiết kế mái thái cầu kỳ và ấn tượng

Thiết kế mái thái cầu kỳ và ấn tượng

II. Thiết kế nội thất đầy đủ công năng

1. Công năng mặt bằng tầng 1

Với mẫu nhà cấp 4 mái thái tại Vĩnh Phúc này thì gia chủ đã tận dụng tất cả không gian để làm nơi nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà mọi thành viên trong gia đình đều có đủ không gian để sinh hoạt và nghỉ ngơi. Các khu vực chức năng của mặt bằng tầng 1 như sau:

  • Một phòng khách.
  • Một phòng thờ.
  • 5 phòng ngủ với diện tích nhỏ.
  • Một nhà vệ sinh và nhà tắm.

Phòng khách được bố trí ở ngay vị trí ra vào từ cửa chính, sau đó đến một phòng ngủ và phòng thờ được ngăn cách với nhau bằng cửa để tạo sự riêng tư và lịch sự. Dọc hành lang của căn nhà sẽ là 4 phòng ngủ được bố trí đối diện nhau, sau cùng là một nhà tắm và nhà vệ sinh chung cho cả căn nhà. Mỗi khu vực đều được bố trí một cửa số lớn để cung cấp đủ ánh sáng khiến không gian được mở rộng hơn.

Công năng và mặt bằng tầng 1

Công năng và mặt bằng tầng 1

Mặc dù các phòng ngủ có diện tích không quá lớn thế nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Để tiết kiệm diện tích thì gia chủ cũng sử dụng các đồ dùng trang trí nội thất thông minh để bố trí cho không gian sống tiện nghi của mình.

Mỗi khu vực đều có cửa sổ để tao sự thông thoáng

Mỗi khu vực đều có cửa sổ để tao sự thông thoáng

2. Phối cảnh mặt bằng phần mái tầng 2

Điểm đặc biệt của mẫu nhà cấp 4 mái thái tại Vĩnh Phúc này chính là có mặt bằng phần mái tầng 2. Những mẫu thiết kế khác thì thường sẽ xây dựng tầng 1 gắn liền với phần mái thái. Thế nhưng với mẫu nhà này thì kiến trúc sư lại xây dựng thêm một mặt bằng tầng 2, sau đó mới xây dựng phần mái thái.

Ở tầng 2 này thì gia chủ có thể tận dụng để làm một phòng gác mái có diện tích nhỏ hoặc dùng để làm nơi chứa đồ đều được. Ưu điểm khi thiết kế thêm tầng 2 này là khiến mẫu nhà thêm rộng rãi hơn.

Mặt bằng tầng mái 

Mặt bằng tầng mái 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 mái thái độc đáo tại Vĩnh Phúc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể hoàn thiện công trình nhà cấp 4 của bạn, giúp mang đến không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất.

Viết bình luận của bạn